Cử tri muốn dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh

23 Tháng 04, 2015 | 14:41

(NLĐO) – Nhiều cử tri đã bày tỏ mong được dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh - người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng.

Ngày 23-4, tại Nhà hát Trưng Vương, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 quận: Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn.

Buổi tiếp xúc tiếp nhận nhiều ý kiến của cử tri xoay quanh các vấn đề dân sinh, an ninh trật tự của TP Đà Nẵng cùng với việc xử lý oan sai, tham nhũng…

Ông Huỳnh Ngọc Sơn cho biết kỳ họp trù bị sắp tới sẽ có phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Huỳnh Ngọc Sơn cho biết kỳ họp trù bị sắp tới sẽ có phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh

Trong đó có 3 cử tri đề nghị với Đoàn ĐBQH về việc dành 1 phút mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương) vì ông là người đã có công lớn trong xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng, đồng thời còn là Đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Việc dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Thanh, theo các cử tri còn là hành động thể hiện sự biết ơn, truyền thống “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày 13-2 trong sự nuối tiếc vô vàn của người dân Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày 13-2 trong sự nuối tiếc vô vàn của gia đình và người dân Đà Nẵng

Trả lời vấn đề này, ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội cho hay theo quy chế Quốc hội, ĐBQH qua đời trong giai đoạn giữa kỳ họp và sau kỳ họp, Quốc hội sẽ dành 1 phút mặc niệm ĐBQH đó vào kỳ họp trù bị trước kỳ họp chính thức ngay sau đó. Phút mặc niệm dành cho ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra vào đầu kỳ họp thứ 9 của phiên họp trù bị sắp tới.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).