Cử tri muốn giữ biệt thự xây trái phép trên núi Hải Vân

02 Tháng 10, 2015 | 14:15

(NLĐO) – Nhiều cử tri muốn chính quyền chấp thuận giữ lại biệt thự xây trái phép của đại gia vàng trên núi Hải Vân làm khu du lịch sinh thái.

Sáng 2-10, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng ) về các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Cổng vào biệt thự của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân
Cổng vào biệt thự của ông Ngô Văn Quang xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã bày tỏ ý kiến mong chính quyền thành phố cho phép ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh, tỉnh Quảng Nam) được giữ lại biệt thự đã xây dựng trái phép dưới chân núi Hải Vân (quận Liên Chiểu).

Cử tri Thái Thị Thúy Hằng bày tỏ thỉnh cầu với chính quyền thành phố về việc xin giữ lại biệt thự của ông Quang. Theo cử tri Hằng, hiện tại môi trường phần lớn bị ô nhiễm, việc giữ lại biệt thự để làm khu du lịch sinh thái cũng là nơi có môi trường trong lành cho người dân nghỉ ngơi.

Cử tri Thái Thanh Hùng (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) cũng cho rằng mặc dù Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã quyết định tháo dỡ nhưng số tiền ông Quang bỏ ra xây dựng biệt thự quá lớn. “Thiết nghĩ chính quyền địa phương và Trung ương nên cho phép ông Quang giữ biệt thự lại vì đây sẽ là một khu du lịch sinh thái quy mô và đẹp.  Nếu mà biệt thự bị tháo dỡ cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho người dân địa phương” – Cử tri Hùng bày tỏ.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng mọi người dân đều phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật. “Nếu đúng thì thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để phát triển nhưng không đúng thì phải dỡ bỏ” – Ông Viết khẳng định. Theo ông Viết, nếu không có gì thay đổi thì biệt thự của ông Quang sẽ phải tháo dỡ trong tháng 11 tới theo quyết định của Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).