Cùng đưa đất nước tiến nhanh

30 Tháng 01, 2016 | 22:25

Tiếp kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều kiều bào kỳ vọng đất nước ngày càng đổi mới, đi lên để bà con ngẩng cao đầu, hãnh diện mỗi khi nói mình là người Việt Nam

Chiều 30-1, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về nước dự chương trình “Xuân quê hương” do Ủy ban Nhà nước Về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức.

Đóng góp nhiều cho quê hương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng các đại diện kiều bào về thăm quê hương, đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc Tết đến các đại biểu cũng như toàn thể cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư đánh giá cao những đóng góp tích cực của người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (Đại hội XII).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với các đại biểu kiều bào Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với các đại biểu kiều bào Ảnh: TTXVN

“Đảng, nhà nước luôn quan tâm và coi trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mong muốn kiều bào tăng cường đoàn kết, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá hình ảnh của Việt Nam, làm cầu nối hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các nước” - Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Thông báo với bà con kiều bào về kết quả Đại hội XII, Tổng Bí thư khẳng định Đảng và nhà nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước, bảo vệ vững chắc lợi ích quốc gia - dân tộc, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tiếp kiến Tổng Bí thư, các đại biểu kiều bào bày tỏ phấn khởi về sự phát triển của đất nước. Họ tin tưởng với thành công của Đại hội XII, đất nước ta nhất định sẽ tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vị thế quốc tế ngày càng được nâng cao.

Chiều cùng ngày, đoàn kiều bào đã đến chào Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Cần nhiều chính sách thông thoáng hơn

Cùng về dự chương trình “Xuân quê hương”, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga, cho biết ông cũng như tất cả người dân Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

“Tôi kỳ vọng đất nước mình ngày một đi lên, mà phải đi lên một cách vững chắc, làm sao cho những người Việt Nam đi ra nước ngoài như chúng tôi luôn ngẩng cao đầu, hãnh diện mỗi khi nói mình là người Việt Nam” - ông Xuân bày tỏ.

Ông Xuân tâm sự nếu được nói 1 câu với Tổng Bí thư, ông sẽ nói rằng “thành công của Đại hội XII vừa qua là rất đáng hoan nghênh nhưng để nhân dân Việt Nam hoan nghênh hơn nữa thì các vị cần phải thực sự hành động, phải tư duy đổi mới, không chậm trễ, không dài dòng. Chúng ta phải cùng nhau đưa đất nước tiến nhanh”.

Bà Nguyễn Thị Kim Thu (Cộng hòa Czech) cho hay bà theo dõi rất sát diễn tiến của Đại hội XII và rất mừng vì đại hội có nhiều đổi mới. Đặc biệt, dân chủ trong Đảng được phát huy, nhiều vấn đề hệ trọng được công khai. Theo bà Thu, cần đưa ra chính sách thu nhập cao đối với cán bộ, công chức để góp phần làm giảm tình trạng tham ô, tham nhũng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp, đề nghị cần có nhiều chính sách thông thoáng hơn, tạo điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào về nước đầu tư, xây dựng quê hương. “Bên cạnh đó, cần tăng cường các hoạt động giao lưu hướng đến thế hệ kiều bào trẻ, đồng thời tạo cơ chế cho người Việt Nam ở nước ngoài tham gia chính sách trong nước” - ông Nam mong mỏi.

Tạo niềm tin cho kiều bào

Bà Võ Thị Thanh Tuyền, Giám đốc điều hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Mỹ (BAOOV-US), cho rằng việc tạo niềm tin cho cho kiều bào nói chung và doanh nghiệp Việt kiều nói riêng là rất cần thiết. Để thực hiện điều đó, cần chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước, sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan trong nước.

Theo bà Tuyền, vẫn còn bộ phận lớn kiều bào chưa nắm bắt thông tin khách quan về tình hình trong nước. Thậm chí, một số kiều bào chưa từng về Việt Nam còn có tâm lý e ngại, sợ sệt… Mặt khác, sự nhũng nhiễu từ một số địa phương “phép vua thua lệ làng” hoặc chỉ trả lời “chưa nhận được chỉ đạo”… đã phần nào hạn chế thông điệp tốt đẹp của chính sách hướng về kiều bào.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).