Cứu thuyền viên người Trung Quốc bị nạn trên biển

12 Tháng 07, 2017 | 10:51

(NLĐO) - Sáng 12-7, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải Khu vực IV (Nhatrang MRCC) cho biết, vừa cứu thành công một thuyền viên người Trung Quốc bị nạn ngoài vùng biển tỉnh Khánh Hòa

Trước đó, ngày 11-7, tàu Chang Hang Cheng Gong (quốc tịch Trung Quốc) hành trình từ Ấn Độ đến Nhật Bản khi di chuyển ở ngoài khơi vùng biển tỉnh Khánh Hòa thì phát thông tin cứu nạn khẩn vì 1 thuyền viên bị thương nặng.

Cứu thuyền viên người Trung Quốc bị nạn trên biển - Ảnh 1.

Thuyền viên Trung Quốc được lực lượng cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu - ảnh: Nhatrang MRCC

Nạn nhân được xác định là thuyền viên Cui Jisheng (quốc tịch Trung Quốc). Trong quá trình lao động bị tời cẩu đánh trúng hông bên phải, vết cắt sâu 5cm, chảy nhiều máu, bất tỉnh. Tàu Chang Hang Cheng Gong đã yêu cầu được trợ giúp thuyền viên bị nạn khẩn cấp. 

Ngay khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị thương.

Rạng sáng ngày 12-7, Vietnam MRCC đã điều động tàu SAR 27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang vượt biển thực hiện nhiệm vụ cứu thuyền viên tàu nước ngoài. Sau khi tiếp cận, lực lượng cứu nạn Việt Nam đã thực hiện biện pháp cấp cứu cho thuyền viên, đưa về Nha Trang điều trị và bàn giao cho các đơn vị liên quan tại địa phương.

K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).