Đã đưa thi thể du khách Anh về tới Sa Pa

10 Tháng 06, 2016 | 15:20

(NLĐO)- Thi thể anh Aiden Shaw Webb, du khách người Anh bị nạn trên đường chinh phục Fansipan, đã được đưa về tới Sa Pa (Lào Cai) vào lúc 16 giờ ngày 10-6.


Thi thể anh Aiden Shaw Webb đang được đưa về bằng cáp treo công vụ của Fansipan

Thi thể anh Aiden Shaw Webb đang được đưa về bằng cáp treo công vụ của Fansipan

Thông tin từ lãnh đạo huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho hay vào lúc 16 giờ ngày 10-6, thi thể anh Aiden Shaw Webb, du khách người Anh bị nạn trên đường chinh phục Fansipan đã được đưa về tới Sa Pa.

Trao đổi với PV Báo Người Lao động, Đại tá Trần Văn Trường, Trưởng Công an huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đã hoàn tất. Theo quy trình, thi thể Aiden Shaw Webb được đưa về Bệnh viện tỉnh Sa Pa để lưu giữ và tiến hành các thủ tục cần thiết bàn giao cho gia đình.

Sở dĩ việc đưa về mất nhiều thời gian là vì khu vực xảy ra tai nạn có địa hình hiểm trở nên việc đưa thi thể lên gặp khó khăn. Để đưa thi thể anh Aiden Webb từ nơi gặp nạn đến chân cáp treo đã mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Gần 14 giờ chiều cùng ngày, thi thể Aiden Webb mới được đưa về chân núi, từ đây đưa lên hệ thống cáp treo công vụ rồi đưa về Sa Pa vào 16 giờ cùng ngày.

Trước đó, lúc 14 giờ 30 phút chiều 10-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Trần Văn Trường, Trưởng Công an huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết sau khi khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, hiện thi thể của du khách người Anh Aiden Shaw Webb đã được đưa lên cáp treo công vụ để đưa về thị trấn Sa Pa.

“Dự kiến khoảng 1 tiếng nữa thì về đến Sa Pa, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý để sớm bàn giao cho gia đình và Đại sứ quán Anh” - Đại tá Trần Văn Trường cho hay.

Được biết, sáng nay đã có khoảng hơn 30 người thuộc các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành các công tác cần thiết trước khi đưa thi thể nạn nhân trở về.Cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm tử thi ngay tại rừng thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Ảnh: Khánh Ngọc

Cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm tử thi ngay tại rừng thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Ảnh: Khánh Ngọc

Đại tá Trần Văn Trường cho biết sẽ công bố nguyên nhân cái chết của Aiden Webb sau, song bước đầu thấy không có dấu hiệu hình sự và nhiều khả năng là do tai nạn trong quá trình leo núi.

Trong quá trình tổ chức khám nghiệm tử thi, các cơ quan chức năng cùng gia đình đã thống nhất phương án vận chuyển thi thể bằng hệ thống cáp treo công vụ (cáp LCS) 3 dây của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch cáp treo Fansipan Sa Pa.

10 nhân viên của Công ty Cáp treo Fansipa Sa Pa phát quang đường mở lối chuyển thi thể nạn nhân từ vị trí tử nạn lên cáp công vụ (LCS) tới ga đến (Ga Fansipan), sau đó tiếp tục vận chuyển thi thể bằng cabin công vụ từ ga đến về chân núi.


Vị trí anh Aiden Webb tử vong - Ảnh: Khánh Ngọc

Vị trí anh Aiden Webb tử vong - Ảnh: Khánh Ngọc

Lực lượng cứu nạn đã sử dụng các thiết bị chuyên biệt để đưa thi thể nạn nhân từ vị trí tử nạn lên cáp treo công vụ về trụ T3. Sau đó, hệ thống cáp treo công vụ này sẽ tiếp tục vận chuyển thi thể nạn nhân xuống chân núi.

Hệ thống cáp treo công vụ hoạt động độc lập với cáp treo vận chuyển khách du lịch, được dùng để chở nguyên vật liệu lên Fansipan.

N.Quyết - Ảnh: Khánh Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).