Đà Nẵng: Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển gây ô nhiễm nặng

02 Tháng 08, 2017 | 17:42

(NLĐO)- Lượng rác thải ngoài biển tấp dồn dập vào bờ dọc các tuyến đường ven biển của TP Đà Nẵng khiến các bãi tắm đầy rác.

Chiều 2-8, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết đơn vị đang khẩn trương huy động lực lượng công nhân để tiến hành thu dọn sạch lượng lớn rác thải tấp vào bãi biển nằm dọc các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Trường Sa dài khoảng 5km.

Đà Nẵng: Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển gây ô nhiễm nặng - Ảnh 1.

Dự kiến đến trưa ngày 3-8, toàn bộ lượng rác thải tấp vào bờ biển sẽ được thu gom xong

Theo nhiều người sinh sống tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà cho biết hơn 4 ngày trước, rác thải bắt đầu tấp vào bờ biển Mỹ Khê cộng với lượng rác thải và nước thải chảy ra từ các hệ thống cống thoát nước mưa của TP khiến bãi biển bị ô nhiễm. Nhiều du khách và người dân ra tắm biển phát hiện lượng rác thải quá lớn kèm với mùi hôi nồng nặc từ nước tải nên đành bỏ về.

Chị Nguyễn Quỳnh Oanh, du khách đến từ Hải Phòng cho biết chị dự định đi tắm biển tại khu vực biển Mỹ Khê trong sáng 2-8 nhưng vừa ra đến bờ biển thì cảm thấy hụt hẫn vì bãi biển đẹp nhưng rác thải từ đâu tấp vào quá nhiều. "Mặc dù thấy nhiều chị công nhân đã thu gom rác thành từng đống và chuẩn bị vận chuyển đi nhưng phía gần đó, mùi hôi nồng nặc của nước thải chảy ra từ các ống cống khiến tôi không còn hứng thú với việc tắm biển tại bãi biển đẹp như Mỹ Khê này nữa" – chị Oanh phàn nàn.

Đà Nẵng: Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển gây ô nhiễm nặng - Ảnh 2.

Hơn 50 công nhân thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng dang khẩn trương thu gom hơn 30 tấn rác thải bị tấp vào bờ nhiều ngày trước

Ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng giám đốc  Công ty CP Mô trường đô thị Đà Nẵng cho biết trong 3 ngày qua, công ty đã huy động công nhân vệ sinh khẩn trương thu dọn lượng rác tấp và các bãi biển. Lượng rác tấp và bờ biển chủ yếu đổ về từ thượng nguồn các sông và một lượng nhỏ rác chảy ra từ hệ thống cống thoát nước mưa của TP, ước tính khoảng hơn 30 tấn. Theo ông Tiên, do nhiều ngày qua có mưa nên một lượng lớn rác thải tràn ra các sông quanh khu vực Đà Nẵng và chảy ra biển, sau đó rác thải lại tấp vào bờ biển gây ô nhiễm.

Đà Nẵng: Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển gây ô nhiễm nặng - Ảnh 3.

Rác và nước thải chảy ra từ hệ thống cống thoát nước mưa đang gây ô nhiễm cho các bãi biển của Đà Nẵng

"Hiện các công nhân đã thu dọn được hơn 15 tấn rác thải chủ yếu là bèo và gỗ khô đã tấp vào bờ, bắt đầu từ khu vực bãi biển Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn tới bãi biển Thọ An (quận Sơn Trà). Chúng tôi đang huy động hơn 50 công nhân làm việc liên tục 2 ca mỗi ngày và dự kiến đến trưa ngày mai (3-8), toàn bộ lượng bộ lượng rác thải còn lại tính từ khu vực bãi biển Mỹ Khê đến bãi biển Thọ An dài khoảng 1km sẽ được thu gom sạch hoàn toàn. Du khách và người dân sẽ yên tâm khi được tắm biển mà không sợ có rác thải." – ông Tiên cho hay.


V. Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).