Đà Nẵng lý giải việc điều chuyển công tác Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng

04 Tháng 05, 2017 | 16:30

(NLĐO)- Việc điều động là diễn biến cả quá trình hợp lý chứ không phải trù dập như dư luận bàn tán.

Từ ngày 6-3, khi ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng được điều động giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, dư luận Đà Nẵng bắt đầu nổi sóng, có người đặt vấn đề về việc ông Dũng bị “trù dập” nên mới bị điều đi.


Ông Đặng Việt Dũng (trái) điều động giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng

Ông Đặng Việt Dũng (trái) điều động giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng

Sáng 4-5, tại buổi gặp giữa Thường trực Thành ủy Đà Nẵng với bí thư đảng ủy 56 phường, xã thuộc thành phố Đà Nẵng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, đã giải thích rõ việc này với các bí thư xã, phường.


Ông Võ Công Trí thẳng thẳn trả lời thắc mắc của 56 bí thư Đảng ủy xã, phường

Ông Võ Công Trí thẳng thẳn trả lời thắc mắc của 56 bí thư Đảng ủy xã, phường

Ông Võ Công Trí giải thích rằng do ông Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng được luân chuyển về giữ chức Bí thư Quận ủy Thanh Khê nhiệm kỳ 2015-2020, nên cần phải có người thay thế. Lúc đầu Thường trực Thành ủy họp và đã đưa ra nhiều phương án, như phân công thành ủy viên về làm Trưởng ban Tuyên giáo nhưng thấy không ổn. Bởi theo qui định từ trước đến giờ thì Trưởng ban Tuyên giáo phải là ủy viên thường vụ trở lên. Sau đó tiếp tục đưa ra phương án đưa Chủ tịch UBMT về làm Trưởng ban Tuyên giáo, rồi đưa người khác về làm chủ tịch UBMT nhưng vẫn không ổn. Vì vậy, Thường trực Thành ủy cho rằng việc điều động phải tuân thủ theo hướng dẫn số 26 của Ban tổ chức Trung ương về nhân sự đại hội thì tất cả các ban ngành tham mưu giúp việc của thành ủy đều là ủy viên ban thường vụ. Trong hướng dẫn số 26 này, ngoài phó bí thư thành ủy kiêm chủ tịch UBND TP trong ban thường vụ thành ủy thì chỉ có thêm một phó chủ tịch trong thường vụ. Nhưng hiện nay, UBND TP lại có đến 2 phó chủ tịch UBND là ủy viên thường vụ, đó là đồng chí Hồ Kỳ Minh và Đặng Việt Dũng. Chính vì vậy, mà ban thường vụ quyết định chọn phương án điều bớt một đồng chí sang giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. Như vậy, xuất phát từ vấn đề trên chứ không phải tự nhiên mà điều người này đi, chuyển người kia lại mà dư luận cho rằng không muốn ông Dũng làm phó chủ tịch nên mới điều đi.


Quang cảnh buổi gặp gỡ

Quang cảnh buổi gặp gỡ

Ông Võ Công Trí cũng thông tin thêm, sau khi thường vụ thống nhất thảo luận bỏ phiếu kín thì ông Đặng Việt Dũng được nhiều phiếu hơn với chức Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nên căn cứ vào bỏ phiếu, Thường vụ Thành ủy ra quyết định điều động ông Dũng làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy. “Công việc diễn biến cả quá trình chứ không phải trù dập anh Dũng như dư luận bàn tán. Tôi nói ở đây có anh Dũng, tiếc là anh Quang không có ở đây, đang tiếp xúc cử tri, để mọi người hiểu rõ bản chất vụ việc”, ông Trí nói rõ.

H. Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).