Đà Nẵng xây nhà trưng bày Hoàng Sa

07 Tháng 12, 2015 | 14:09

(NLĐO) – Nhà trưng bày sẽ mở cửa miễn phí cho người dân và du khách tham quan nhằm giới thiệu, tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa.

Sáng 7-12, UBND huyện Hoàng Sa, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công nhà trưng bày Hoàng Sa tại đường Hoàng Sa (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Các đại biểu tham dự ấn nút khởi công xây dựng nhà trưng bày Hoàng Sa tại TP Đà Nẵng
Các đại biểu tham dự ấn nút khởi công xây dựng nhà trưng bày Hoàng Sa tại TP Đà Nẵng

Ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, cho biết công trình có vốn đầu tư 40 tỉ đồng được xây dựng với tổng tiện tích 1.296 mét vuông. Công trình có 1 tầng trệt, 3 tầng nổi với chiều cao 18 mét. Dự kiến nhà trưng bày Hoàng Sa xẽ hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2016.

Phối cảnh nhà trưng bày Hoàng Sa
Phối cảnh nhà trưng bày Hoàng Sa

Ông Chánh cho biết đây là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với huyện đảo Hoàng Sa. Nhà trưng bày khi hoàn thành sẽ trưng bày hệ thống các tư liệu bằng hình ảnh động và tĩnh hỗ trợ bởi kỹ thuật, mỹ thuật đa phương tiện như video, bản đồ, sa bàn.

Nhà trưng bày sẽ tập trung giới thiệu các chủ đề: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa trong thư tịch cổ Việt Nam trước thời Nguyễn; Những tư liệu của Trung Quốc và phương Tây minh chứng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa; Chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa (1858 – 1954); Chủ quyền Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa (1954 - 1974); Các văn bản quản lý Nhà nước từ năm 1975 đến nay; Hoàng Sa với Thế giới – Thế giới với Hoàng Sa; Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử.

UBND huyện Hoàng Sa cho biết nhà trưng bày sẽ mở cửa miễn phí đón khách tham quan để giới thiệu, tuyên truyền cho đông đảo nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về lịch sử khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. Đây cũng là nơi trưng bày các minh chứng về sự thật và công lý trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).