Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B

29 Tháng 06, 2017 | 16:56

(NLĐO) – Sau 9 giờ ra quân, căn nhà 2 lầu, 1 trệt án ngữ hơn 10 năm ngay giữa Quốc lộ 51B (TP Vũng Tàu) đã được phá bỏ để tuyến đường được thông suốt.

Chiều 29-6, tại UBND phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm vụ cưỡng chế nhà của bà Bùi Thị Na (ngụ 401/2/6 đường 2-9, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu)- căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B.

0Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B - Ảnh 1.

Căn nhà án ngữ ngay giữa quốc lộ (ảnh trên) và sau khi bị cưỡng chế (ảnh dưới)

Sau 9 giờ ra quân, đến 15 giờ 30, cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã hoàn thành 95% công việc, dự kiến đến cuối giờ chiều nay sẽ hoàn tất việc cưỡng chế căn nhà này.

Ông Nguyễn Tấn Lực, Chủ tịch UBND phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, nhận xét lực lượng chức năng đã làm đầy đủ và đúng các thủ tục, trước khi cưỡng chế đã vận động, thuyết phục gia đình bà Na niêm phong đồ đạc, di chuyển các vật dụng ra khỏi nhà.

Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B - Ảnh 2.

Sau khi di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, căn nhà được phá dỡ

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, nhận định, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng nên việc cưỡng chế đã đảm bảo thời gian, hiệu quả. Đồ đạc, vật dụng trong gia đình hộ bà Na cũng được niêm phong, đảm bảo di dời đến vị trí mới. 

Theo ông Thảnh, đây cũng là bài học kinh nghiệm cho chính quyền địa phương. "Công việc tiếp theo của chúng ta là cần phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hộ bà Na để gia đình ổn định tâm lý. Mặc dù nhà bà Na vẫn chưa nhận bồi thường nhưng thành phố đã làm đúng, làm đủ các thủ tục".

Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B - Ảnh 3.

Sau khi cưỡng chế, căn nhà đã được đập bỏ khỏi tuyến đường

Ông Thảnh yêu cầu Ban quản lý chuyên ngành giao thông tỉnh phải triển khai việc thông đoạn đường, đến 17 giờ ngày mai (30-6) đoạn đường trên phải lưu thông được.

Mặc dù TP Vũng Tàu đã cấp một lô đất tái định cư cho nhưng bà Na vẫn không chuyển đến. Vì vậy, thành phố đã thuê cho gia đình bà một căn nhà để ở trong thời gian này.

Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B - Ảnh 4.

Còn duy nhất chiếc cổng nằm ở bên trong con hẻm

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 29-6, UBND phường Nguyễn An Ninh phối hợp cùng các lực lượng chức năng thuộc UBND TP Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế căn nhà cuối cùng án ngữ trên Quốc lộ 51B (tên gọi mới đường 2-9).

Hơn 10 năm trôi qua, tuyến Quốc lộ 51B cũng đã đưa vào sử dụng nhưng căn nhà này vẫn án ngữ ngay giữa quốc lộ.

Đã phá bỏ hoàn toàn căn nhà lấn chiếm Quốc lộ 51B - Ảnh 5.

Dự kiến chiều mai sẽ thông đoạn đường


Tin- ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).