Đã xác định vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn

14 Tháng 06, 2016 | 20:09

(NLĐO)- Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết lực lượng tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp nạn ngoài khơi Nghệ An.

Lúc 19 giờ 20 phút, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết lực lượng tìm kiếm đã xác định chính xác vị trí chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp nạn, dựa trên nhiều dấu hiệu.

Lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn
Lực lượng tìm kiếm đã xác định được vị trí máy bay Su-30 MK2 gặp nạn

Theo tướng Tuấn, hiện các phương tiện đang tập kết tại khu vực này và dự kiến ngày mai (15-6) sẽ tiếp cận được vị trí được cho là máy bay Su-30 MK2 gặp nạn.

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động, Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng, chỉ huy lực lược tìm kiếm, cứu nạn phi công và máy bay Su-30 MK2 mất liên lạc - cho biết ông và những người có trách nhiệm đang chuẩn bị đến khu vực tìm kiếm máy bay Su-30 MK2 mất tích.

Theo Thượn tướng Tuấn, hiện Bộ Quốc phòng đang huy động mọi lực lượng, phương tiện hiện đại nhất để tham gia tìm kiếm với quyết tâm tìm bằng được máy bay và phi công.

Thượng tướng Tuấn cũng khẳng định các lực lượng sẽ tìm kiếm máy bay xuyên đêm nay với quyết tâm cao nhất.

Trả lời về việc có huy động tàu Hải quân HQ-888 mang tên GS Trần Đại Nghĩa, là tàu khảo sát thăm dò màu 3D và là tàu hiện đại nhất Đông Nam Á, tham gia vào việc tìm kiếm máy bay Su-30 MK2 không, Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết sau khi xác định được chính xác vị trí, sẽ tiến hành xem xét kỹ lưỡng hiện trường, khu vực nước sâu hay không sâu để quyết định.

Tuy nhiên, quân đội xác định sẽ huy động các phương tiện hiện đại nhất vào tìm kiếm.

Trước đó, Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết vùng biển máy bay Su-30 MK2 mất liên lạc ở khu vực đảo Hòn Mắt, cách đất liền khoảng 30 - 40 km không quá sâu nên "chắc chắn sẽ tìm được máy bay và phi công mất tích".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển bị mất liên lạc lúc 7 giờ 29 phút ngày 14-6 năm (khả năng bị nạn trên vùng biển tỉnh Nghệ An) trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, cách Đông Bắc bờ biển Vinh, Nghệ An khoảng 40 km.

Ngay sau khi máy bay mất liên lạc, Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không - Không quân, Ủy ban Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, 2 tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa cùng các bộ ngành liên quan đã khẩn trương tổ chức lực lượng tìm kiếm.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).