“Đại gia vàng” khó hoàn thành tháo dỡ biệt phủ đúng hạn

04 Tháng 04, 2016 | 16:24

(NLĐO) – Với tốc độ như hiện tại, nhiều khả năng “đại gia vàng” sẽ không hoàn thành việc tháo dỡ biệt phủ trước ngày 15-4 này, lúc đó không biết cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng có tiếp tục gia hạn thời gian tháo dỡ hay không.

Đến ngày hôm nay (4-4), thời gian mà UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho phép “đại gia vàng” Ngô Văn Quang (giám đốc Công ty vàng Phước Minh – tỉnh Quảng Nam) tự tháo dỡ biệt phủ sắp hết nhưng tốc độ tháo dỡ khá chậm.

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động vào buổi sáng cùng ngày, sau 20 ngày tiến hành tháo dỡ, các thợ mộc chỉ mới tháo dỡ hoàn thành ngôi nhà rường lớn đầu tiên.

Những người thợ khá trẻ bắt đầu tháo dỡ ngôi nhà rường lớn thứ 2 tại khu biệt phủ
Những người thợ khá trẻ bắt đầu tháo dỡ ngôi nhà rường lớn thứ 2 tại khu biệt phủ

Trong sáng nay, hàng chục thợ mộc đang tiến hành những công đoạn đầu trong việc tháo dỡ ngôi nhà rường lớn thứ 2. Trong khi đó, tại khuôn viên khu “biệt phủ” có tất cả 3 ngôi nhà rường lớn và rất nhiều ngôi nhà rường nhỏ. Đó là chưa kể những ngôi nhà được xây dựng bằng xi-măng khác chưa được tháo dỡ hoặc mới tháo dỡ phần mái.

Theo lý giải của những người thợ làm việc tại đây, công tác tháo dỡ diễn ra chậm là do các ngôi nhà được làm với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, việc tháo dỡ phải tiến hành cẩn trọng. Những mảnh ghép tháo ra cũng phải được đánh số tỉ mỉ để tiện cho việc lắp đặt lại sau này.

Theo người đàn ông được “đại gia vàng” giao việc trông coi khu biệt phủ, với tốc độ tháo dỡ như hiện nay thì đến ngày 15-4 rất khó có thể tháo dỡ xong.

Gần 20 ngày mới tháo dỡ xong một ngôi nhà rường
Gần 20 ngày mới tháo dỡ xong một ngôi nhà rường

Như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, cuối năm 2014, báo chí phát hiện 2 công trình trái phép của ông Ngô Văn Quang và ông Phan Như Thạch, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xây dựng tại chân núi Hải Vân, chính quyền đã vào cuộc yêu cầu tháo dỡ. Ông Thạch chấp hành còn ông Quang lần lữa.

Sau khi UBND quận Liên Chiểu ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 8-12-2015, UBND quận này đã làm việc và ông Quang xin được tự tháo dỡ công trình vi phạm, khôi phục lại như tình trạng ban đầu.

Ngày 28-1, UBND quận Liên Chiểu tiến hành lập biên bản công nhận sự tự nguyện thi hành quyết định cưỡng chế đối với ông Quang và thống nhất đến ngày 15-4, phải hoàn thành việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Tuy nhiên, qua giám sát, nhận thấy tiến độ tự tháo dỡ chậm, không đảm bảo về thời gian nên ngày 14-3, ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đã ký thông báo gửi đến ông Quang yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm, nếu không sẽ cưỡng chế. Sau đó 1 ngày, ông Quang mới đưa thợ từ các tỉnh phía Bắc vào tháo dỡ biệt phủ.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận vào sáng 4-4:

Tốp thợ đang đưa những vật dụng trong nhà rường ra ngoài để bắt đầu tháo dỡ
Tốp thợ đang đưa những vật dụng trong nhà rường ra ngoài để bắt đầu tháo dỡ
Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ
Ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ
Việc tháo dỡ các hạng mục được thực hiện khá tỉ mẩn
Việc tháo dỡ các hạng mục được thực hiện khá tỉ mẩn
Đây là ngôi nhà rường lớn thứ 2 trong khu biệt phủ được tháo dỡ
Đây là ngôi nhà rường lớn thứ 2 trong khu biệt phủ được tháo dỡ

Ngôi nhà rường lớn này vẫn chưa được đả động đến

Ngôi nhà rường lớn này vẫn chưa được đả động đến

Choáng ngợp với khúc gỗ khủng trong khu biệt phủ
Choáng ngợp với khúc gỗ "khủng" trong khu biệt phủ
Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).