Dân chặn đường xe ben gây ô nhiễm môi trường

02 Tháng 08, 2016 | 00:00

(NLĐO)- Bức xúc vì xe ben chở đất gây ô nhiễm môi trường, nhiều người dân thôn Phú Sơn Nam, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã chặn đường không cho xe ra vào.

Xe ben chở đất của Công ty Nguyên Tùng bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường
Xe ben chở đất của Công ty Nguyên Tùng bị phản ánh gây ô nhiễm môi trường

Sáng 2-8, người dân thôn Phú Sơn Nam (xã Hòa Khương, Hòa Vang, Đà Nẵng) đã mang vật dụng ra đường chặn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Theo phản ánh của người dân, xe ben của Công ty TNHH Nguyên Tùng không vận chuyển đất từ núi Sơn Gà theo con đường đồi vắng người, xa khu dân cư mà đổi hành trình vận chuyển qua con đường vào nghĩa trang liệt sĩ thành phố dẫn lên núi Sơn Gà. Việc xe ben chạy suốt ngày khiến đất, cát rơi vãi, bụi mù mịt gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt và kinh doanh của các hộ dân 2 bên con đường này. Quá bức xúc, người dân đã dùng nhiều cành cây, xe máy chặn đường lên núi Sơn Gà khiến xe ben không thể ra vào được. Chị Nguyễn Thị Ánh (trú tại thôn Phú Sơn Nam) phản ánh, mỗi ngày hàng trăm lượt xe chở đất chạy liên tục trên con đường này khiến bụi đất tung mù mịt. “Tôi kinh doanh quán nước mà ô nhiễm như thế thì ai dám vào uống”, chị Ánh bộc bạch. Song song với việc môi trường bị ô nhiễm, nhiều hộ dân cũng phản ánh xe ben chạy gây nứt nhà dân.

Con đường đi lên núi Sơn Gà bị người dân đóng cửa
Con đường đi lên núi Sơn Gà bị người dân đóng cửa

Trước vụ việc trên, Công ty Nguyên Tùng chấp nhận hỗ trợ mỗi hộ dân 100.000đồng/ ngày để đền bù việc bị ảnh hưởng, đồng thời UBND xã Hòa Khương yêu cầu Công ty Nguyên Tùng thực hiện việc tưới nước mỗi ngày để hạn chế bụi. Tuy nhiên, đến ngày 2 – 8, những người quản trang ở đây đã chặn xe không cho chạy vào đường nghãi trang vì hoạt động của xe ben gây ảnh hưởng tới các phần mộ. “Chúng tôi được thuê làm quản lý nhiều phần mộ ở đây. Mỗi ngày đều phải lau chùi, thu dọn các ngôi mộ nhưng xe ben chạy qua lại khiến bụi bặm bay mù mịt bám đầy vào các phần mộ, một số ngôi mộ còn bị nứt nẻ. Các gia đình có phần mộ ở đây phản ánh chúng tôi không làm hết trách nhiệm. Chúng tôi yêu cầu công ty Nguyên Tùng phải có phương án xử lý thỏa đáng”, ông Nguyễn Xuân Phong (trú tại thôn Phú Sơn Nam) nói. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Trí – Chủ tịch UBND xã Hòa Khương, cho biết đã yêu cầu Công ty Nguyên Tùng phải vận chuyển đất theo con đường cũ. Con đường này dù xa hơn nhưng ít nhà dân, sẽ không gây ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người.

Q. Quý

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).