Dân cù lao hoảng loạn tháo chạy trong đêm

14 Tháng 08, 2017 | 15:59

(NLĐO) - Gần chục hộ dân ở cù lao Long Phú Thuận phải tháo chạy trong đêm để bảo toàn tính mạng và tài sản.

Ngày 14-8, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, cho biết tại địa phương vừa xảy ra vụ sạt lở bờ sông kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ nhưng rất may không thiệt hại về người. Một số nhà dân cũng đã được tháo dỡ, di dời kịp thời ngay trong đêm.

Dân cù lao hoảng loạn tháo chạy trong đêm - Ảnh 1.

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Tiền thuộc địa bàn xã Long Thuận.

Thông tin ban đầu, vụ sạt lở bắt đầu từ 17 giờ đến 24 giờ ngày 13-8, tại ấp Long Thạnh, xã Long Thuận. Do sạt lở kéo dài nên khi nghe tiếng nổ lớn trong đêm thì nhiều hộ dân sinh sống gần đó đã bỏ chạy để đảm bảo tính mạng.

Đoạn sạt lở có tổng chiều dài gần 100 m, ăn sâu vào đất liền 15 m. Đã có 1 quán giải khát nhỏ bị lọt xuống sông Tiền và 9 hộ dân khác buộc phải tháo chạy khẩn cấp ngay trong đêm.

Ngay sau khi nắm được tình hình, lãnh đạo xã Long Thuận đã huy động lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Dân cù lao hoảng loạn tháo chạy trong đêm - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cửa, di dời tài sản kịp thời ngay khi vụ sạt lở bắt đầu xảy ra.

"Tổng diện tích đất bị nước cuốn trôi trong vụ sạt lở này vào khoảng 2.400 m2 nhưng không có thiệt hại về người. Hiện chúng tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc đưa các hộ dân này vào cụm tuyến dân cư tại địa phương vì chỉ có thể giải quyết khẩn cấp cho 3 hộ. Số hộ còn lại phải chờ xem xét hỗ trợ tái định cư tại các xã lân cận"- ông Dũng nói.

Từ đầu năm đến nay, tại cù lao Long Phú Thuận (bên bờ sông Tiền thuộc các xã Long Thuận, Long Khánh, Phú Thuận A và Phú Thuận B) đã xảy ra nhiều vụ sạt lở. Chỉ riêng tại xã Long Thuận đã xảy ra 6 vụ sạt lở và làm mất khoảng 300.000 m2 đất của người dân với 15 hộ bị ảnh hưởng nên buộc phải di dời khẩn cấp, ước thiệt hại tài sản gần 700 triệu đồng.


T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).