Dân đảo Lý Sơn thoát cảnh cô lập với đất liền

28 Tháng 12, 2013 | 13:19

(NLĐO) - Sáng 28-12, tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với Cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) đã hoạt động trở lại, nhiều chuyến tàu cao tốc chở khách và hàng hóa đã ra vào đảo.

Tại đầu bến đảo Lý Sơn, tàu cao tốc An Vĩnh đã bắt đầu bán vé vận chuyển khách cùng hàng chục tấn hành tỏi chở vào đất liền.


Tàu cao tốc An Vĩnh chở khách từ đảo Lý sơn vào đất liền.

Tàu cao tốc An Vĩnh chở khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền.

Còn tại Cảng Sa Kỳ, hàng trăm hành khách cùng hàng nhiều hàng hóa thiết yếu cũng được vận chuyển lên tàu cao tốc để ra đảo Lý Sơn.


Tàu cao tốc Lý Sơn chở khách từ đất liền ra đảo

Tàu cao tốc Lý Sơn chở khách từ đất liền ra đảo

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban quản lý cảng Sa Kỳ, cho biết tuy thời tiết chưa thật thuận lợi (vẫn còn sóng to, gió lớn) nhưng trước nhu cầu đi lại của hành khách và chỉ đạo của các ngành chức năng nên ban quản lý đã tổ chức bán vé tạo điều kiện để hành khách và hàng hóa ra vào đảo. Tuy nhiên, các tàu gỗ chở hàng hóa vẫn chưa được xuất bến ra đảo vì thời tiết xấu.


Hàng chục tấn hàng hóa được vận chuyển ra đảo để phục vụ người dân

Hàng chục tấn hàng hóa được vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ người dân

Theo ghi nhận, ngay trong sáng 28-12 đã có trên 100 hành khách ra vào đảo. Ngoài chở khách, các tàu cao tốc còn chở thêm lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Như vậy, sau 13 ngày bị cô lập với đất liền do biển động, tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với Cảng Sa Kỳ đã hoạt động trở lại.

Tin - ảnh: Văn Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).