Dân Sài Gòn mua dưa hấu hỗ trợ nhà vườn Quảng Nam

14 Tháng 04, 2015 | 11:11

(NLĐO) – Gần 10 tấn dưa hấu được vận chuyển từ vùng lũ Quảng Nam vào Sài Gòn đã được bán hết trong vòng một ngày. Đây là một trong những hành động ý nghĩa giúp đỡ bà con xứ Quảng vượt qua khó khăn.

Đã có 60 bạn trẻ đến từ Hội từ thiện Tùy Tâm TP HCM thức thâu đêm để vận chuyển 10 tấn dưa từ Quảng Nam vào TP HCM để bán lẻ.

Dưa được các bạn tình nguyện viên vận chuyển từ Quảng Nam vào TP HCM đễ nhờ hỗ trợ.

Dưa được các bạn tình nguyện viên vận chuyển từ Quảng Nam vào TP HCM đễ nhờ hỗ trợ.

“Lúc gần 1 giờ sáng khi dưa vận chuyển đến Đồng Nai thì bị kẹt xe tại trạm thu phí đến gần rạng sáng dưa mới tới điểm tập kết quận 10. Tôi phải thức thâu đêm để cùng lúc di chuyển dưa đến 3 điểm bán đúng kế hoạch”, một thành viên cho biết.

Chuyển dưa từ xe xuống

Chuyển dưa từ xe xuống

Không ít người dân Sài Gòn trong lúc lưu thông trên đừng, đọc được khẩu hiểu: “Mỗi quả dưa là một tấm lòng” đã dừng xe lại mua ít trái về sử dụng. Một tình nguyên viên bày tỏ: “Có người sẵn lòng mua 100 kg dưa mang về nhà để biếu tặng. Chúng tôi không ngờ, chỉ trong vòng một ngày đã có gần 10 tấn dưa bán sạch. Một số người đặt hàng trước đã không đủ cung ứng”.

Không ít người dân Sài Gòn kéo nhau đến mua dưa khi đọc được khẩu hiệu “Mỗi trái dưa một tấm lòng”.

Không ít người dân Sài Gòn kéo nhau đến mua dưa khi đọc được khẩu hiệu “Mỗi trái dưa một tấm lòng”.

Chị Nguyễn Hải Anh (SN 1981, người khởi xướng phong trào mua dưa ủng hộ Quảng Nam) cho biết, giá dưa mua tại vườn với mức 2.000 đồng/kg, gấp đôi giá thương lái đưa ra. Chi phí bao bì, vận chuyển mất trên 11 triệu đồng, khi đến TP HCM được rao bán với gía 5.000 đồng/kg. “Sau đợt bán dưa cả nhóm lãi 13,5 triệu đồng, số tiền này mang tặng lại những nhà vườn trồng dưa ở Quảng Nam mà không giữ trong người một đồng nào”, chị Anh chia sẻ.

Các bạn tình nguyện viên lên kế hoạch tiếp tục cứu lỗ dưa cho người dân Quảng Nam

Các bạn tình nguyện viên lên kế hoạch tiếp tục "cứu" lỗ dưa cho người dân Quảng Nam

Hiện tại vẫn còn gần 100 tấn dưa ở Quảng Nam sắp đến kỳ thu hoạch. Theo các bạn tình nguyện viên, nếu thương lái vẫn còn ép giá thì mọi người lại tiếp tục vận chuyển dưa vào TP HCM để “cứu” lỗ.

Nếu lượng dưa vẫn còn nhiều sẽ mở điểm bán ở Đồng Nai, Bình Phước.

Tin, ảnh: LÊ PHONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).