Dân tháo dỡ dải phân cách trên Quốc lộ 1A

22 Tháng 01, 2016 | 12:28

(NLĐO) - Bức xúc vì việc dải phân cách quốc lộ 1A gây khó khăn cho việc ra vào khu dân cư, người dân xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã tự động thuê xe cẩu tháo dỡ dải phân cách.

Vụ việc diễn ra sáng 22-1, tại Km 1065+526 thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Tại hiện trường, một đoạn dải phân cách dài khoảng 20m đã bị người dân dùng máy cẩu tháo dỡ, xê dịch ra giữa đường, chắn ngang phần đường bên phải, buộc các phương tiện lưu thông ở phần bên trái.


Khoảng 20m dải phân cách bị người dân tháo dỡ, chắn ngang đường. Ảnh: T.Trực

Khoảng 20m dải phân cách bị người dân tháo dỡ, chắn ngang đường. Ảnh: T.Trực

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Thanh tra giao thông, CSGT cùng nhiều đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ngãi có mặt tại hiện trường. Hiện công an Quảng Ngãi đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ xe cẩu đã xê dịch dải phân cách. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, Sở GTVT Quảng Ngãi đã điều động xe cẩu đến hiện trường dịch chuyển những dải phân cách về đúng vị trí cũ.

Các phương tiện phải đi qua phần đường bên trái. Ảnh: T.Trực
Các phương tiện phải đi qua phần đường bên trái. Ảnh: T.Trực

Theo nhiều người dân, lẽ ra tại vị trí trên phải có điểm mở dải phân cách để người dân ra vào khu dân cư xã Nghĩa Phương chuẩn bị xây dựng. “Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị xây dựng nhà cửa trong khu dân cư này nhưng muốn vào được khu dân cư chúng tôi phải đi vòng qua trạm thu phí, đi ngược lại một đoạn khá xa. Việc này gây rất nhiều bất tiện cho 58 hộ dân trong khu dân cư chúng tôi. Chúng tôi đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa thấy điểm mởdiải phân cách này”, đại diện một hộ dân cho biết.

Ông Tiết Đinh Quang, Chi cục trưởng Chi cục quản lý đường bộ 3.2, Tổng cục đường bộ (đơn vị quản lý tuyến đường từ Quảng Ngãi – Bình Định) cho biết, theo quy định, mỗi điểm mở dải phân cách phải cách nhau ít nhất 500m trong khu dân cư, 1000m ngoài khu dân cư. Đối với những đoạn đường thuộc dự án BOT phải theo thiết kế được phê duyệt của Bộ GTVT.


Đến 10 giờ sáng 22-1, Sở GTVT Quảng Ngãi đưa những dải phân cách trở lại vị trí cũ. Ảnh: T.Trực

Đến 10 giờ sáng 22-1, Sở GTVT Quảng Ngãi đưa những dải phân cách trở lại vị trí cũ. Ảnh: T.Trực

“Vị trí trên thuộc dự án BOT của Công ty Thiên Tân Thành An đã được xây dựng hoàn thành. Cách vị trí người dân kiến nghị mở dải phân cách về phía Nam khoảng 150m đã có dải phân cách rồi. Còn bây giờ người dân muốn mở để vào khu dân cư phải họp thống nhất giữa các bên như Ban An toàn giao thông, đại diện người dân, chủ đầu tư… Sau đó trình Bộ GTVT đồng ý mới được mở. Còn việc người dân tự ý tháo dỡ dải phân cách như thế là sai. Ai cũng mở như thế thì công trình giao thông trọng điểm Quốc gia loạn hết lên à ?” - ông Quang nói.

Đại diện Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, sắp tới sẽ tiến hành họp giữa các bên liên quan, sau đó sẽ trình Bộ GTVT để xem xét việc mở điểm dải phân cách theo kiến nghị của người dân.

Tử Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).