Đàn voi rừng 20 con bất ngờ kéo về tàn phá buôn làng

19 Tháng 08, 2016 | 18:23

(NLĐO) - Đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về nương rẫy của người dân tàn phá nhiều diện tích cây trồng.

Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi phá nát. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp
Nhiều diện tích cây trồng của người dân bị voi phá nát. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp

Chiều 19-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk - cho biết lực lượng chức năng và người dân đã xua đuổi được đàn voi về lại rừng sau khi tàn phá nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

“Hiện nay, khu vực này có nhiều loại cây hoa màu sắp cho thu hoạch, là thức ăn mà voi yêu thích nên dự báo đàn voi sẽ tiếp tục quay lại. Do đó, trung tâm vẫn cắt cử một tổ xua đuổi voi túc trực tại khu vực này để hạn chế thiệt hại cho người dân” – ông Luân nói.

Lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi voi rừng. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp
Lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi voi rừng. Ảnh trung tâm bảo tồn voi cung cấp

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18-8, một đàn voi rừng khoảng 20 con đã kéo về kiếm thức ăn, phá hoại nhiều diện tích cây trồng của người dân buôn Đrăng Phốk.

Phát hiện đàn voi, người dân trong buôn đã tổ chức đánh chiêng trống, đốt lửa xua đuổi nhưng đàn voi hung dữ, lì lợm không chịu vào rừng.

Nhận được tin báo, ngày 19-8, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức xua đuổi đàn voi trở lại rừng. Theo thống kê, đàn voi đã ăn, phá nát hoàn toàn khoảng 10 ha mía, bắp và một số loại cây trồng khác.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).