Đánh cấp dưới vì bất đồng về loại bia

21 Tháng 10, 2016 | 23:17

Khi phóng viên tới trụ sở UBND xã Ea Bar để xác minh vụ việc, dù trong giờ hành chính nhưng Phó Bí thư xã Ea Bar Bế Văn Trọng vẫn đang nhậu

Ngày 21-10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn) để xác minh đơn của ông Nguyễn Hưng, cán bộ địa chính xã Ea Bar, phản ánh việc bị ông Nguyễn Hữu Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar, đánh bầm mặt. Bà Hà Thị Lĩnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn, cho biết hiện chưa có kết luận gì về vụ việc.

Tát vì... chê bia chai

Theo ông Truyền, trong nội dung đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, việc miêu tả của ông Hưng không đúng với tình tiết vụ việc xảy ra. “Tôi chỉ tát với một lý do duy nhất là đồng chí này chê sao ngân sách xã thiếu thốn gì mà không mời chị em được bia Sài Gòn lon mà phải bia chai. Nếu không có tiền thì để đồng chí ấy chi và tỏ ra mình là người giàu có. Do vậy, tôi nghĩ đồng chí Hưng xúc phạm lãnh đạo xã không đủ năng lực để tổ chức ngày 20-10 cho chị em chu đáo. Hơn nữa, thái độ của đồng chí Hưng lúc đó trâng tráo” - ông Truyền nói.

Những người tham gia cuộc nhậu chiều 20-10 ở Ea Bar
Những người tham gia cuộc nhậu chiều 20-10 ở Ea Bar

Lý giải việc vì sao chỉ tát một cái mà mặt ông Hưng bầm dập nhiều chỗ, ông Truyền cho rằng mình chỉ tát một cái vào khu vực miệng, còn vì sao sưng gò má thì thực sự không biết. Tuy nhiên, ông Truyền cũng nói thực sự ông uống được rất ít bia nhưng hôm đó uống từ trưa nên cũng quá chén.

Trước đó, như Báo Người Lao Động phản ánh, chiều 19-10, sau khi nhậu với đoàn công tác của huyện, ông Hưng và ông Truyền tới nhà hàng dự tiệc liên hoan cho chị em phụ nữ nhân ngày 20-10. Tại đây, ông Hưng và ông Truyền bất đồng quan điểm trong việc uống bia, sau đó ông Hưng bị bí thư xã đánh bầm mặt.

Ăn nhậu trong giờ hành chính

Biết ông Bế Văn Trọng, Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Ea Bar, cũng có mặt trong cuộc nhậu có ông Nguyễn Hữu Truyền vào chiều 19-10 nên 14 giờ 40 phút ngày 20-10, phóng viên Báo Người Lao Động tới trụ sở UBND xã Ea Bar để xác minh vụ việc. Phóng viên gọi điện thoại cho ông Trọng thì ông này nói: “Liên hệ gì, tôi đang nhậu, có nhậu thì xuống đây!”.

Phóng viên đến quán, thấy nhiều cán bộ xã đang ăn nhậu. Phóng viên liên hệ làm việc thì những người này tỏ thái độ khó chịu, quát nạt. Một số người phủ nhận việc ông Trọng có mặt trong cuộc nhậu. Vào khoảng 16 giờ cùng ngày, phóng viên gọi vào số máy ông Trọng thì nhận được câu trả lời: “Tôi say rồi. Có gì mai làm việc”.

Nhưng sau đó, thông qua hình ảnh, clip mà phóng viên cung cấp vào sáng 21-10, ông Nguyễn Hữu Truyền đã “chỉ mặt” nhiều cán bộ tham gia cuộc nhậu này. Đó là ông Hoàng Thế Nghĩa, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Buôn Đôn và 6 người nữa là cán bộ xã Ea Bar, gồm: ông Bế Văn Trọng, ông Nguyễn Quốc Sự (Chủ tịch MTTQ), bà Nguyễn Thị Minh Tâm (Phó Chủ tịch UBND), bà Hoàng Thị Sáu (Chủ tịch Hội Phụ nữ), ông Bế Hồng Quảng (cán bộ văn hóa), ông Bùi Xuân Mau (cán bộ văn phòng phụ trách giao thông thủy lợi).

Tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo

“Nếu có việc đồng chí Hưng phản ánh tôi dùng cùi chỏ đánh vào mặt thì hành động trong vô thức, tôi cũng không phủ nhận việc đó có hay không. Hiện tại, chưa nhận được sự chỉ đạo của cấp trên nhưng thời gian tới, tôi phải làm báo cáo giải trình vụ việc. Tôi rất ân hận về việc làm của mình. Nếu có thể, tôi sẽ gặp đồng chí Hưng để xin lỗi. Với những vi phạm như vậy, tôi tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Hình thức này tôi nghĩ là tương xứng” - ông Nguyễn Hữu Truyền nói.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).