Đào tạo cán bộ là vấn đề đặc biệt quan trọng

24 Tháng 09, 2014 | 23:16

Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sáng 24-9 đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống của học viện (9.1949-9.2014) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần hai).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu.

Ôn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của học viện, GS-TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nêu rõ: Cách đây 65 năm, vào đầu năm 1949, Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Trung ương (khóa I) đã quyết định thành lập hệ thống trường Đảng các cấp. Sự ra đời của Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, mở ra những trang sử mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng, nhà nước ta. Trong suốt 65 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua nhiều giai đoạn với nhiều tên gọi khác nhau, học viện đã không ngừng phát triển, trưởng thành, cả về quy mô, số lượng và chất lượng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đạt được. Tổng Bí thư chỉ rõ: Một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng trong giai đoạn mới của cách mạng nước ta là phải đào tạo, xây dựng được một đội ngũ cán bộbản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực chuyên môn cao, có khả năng tập hợp, tổ chức công việc giỏi ở tất cả các ngành, các cấp, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp chiến lược.

Ng.Tống

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).