ĐB Đặng Ngọc Tùng: Nhân dân khao khát đi du lịch Trường Sa

03 Tháng 11, 2015 | 13:43

(NLĐO)- “Chúng tôi muốn rằng nên tổ chức du lịch cho nhân dân vì nhân dân chúng ta khao khát đi du lịch ngoài Trường Sa”- ĐB Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đề nghị khi phát biểu tại QH sáng 3-11.


ĐB Đặng Ngọc Tùng đề nghị tổ chức cho nhân dân đi du lịch Trường Sa

ĐB Đặng Ngọc Tùng đề nghị tổ chức cho nhân dân đi du lịch Trường Sa

Một trong những ý kiến gây nhiều chú ý tại phiên thảo luận tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội sáng nay 3-11 là ý kiến của của đại biểu (ĐB) Đặng Ngọc Tùng (Đồng Nai), đồng thời là Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

ĐB Đặng Ngọc Tùng đồng tình với báo cáo về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và 5 năm sắp tới (2016-2020) của Chính phủ, đặc biệt với bối cảnh kinh tế đất nước trong thời gian hội nhập và tình hình Biển Đông phức tạp. “Biển Đông phức tạp, thiệt hại nhiều nhất là Việt Nam của chúng ta. Do đó đặt ra trong vấn đề phát triển kinh tế thời gian tới có nhiều thuận lợi, phải nắm bắt thời cơ để đưa kinh tế của chúng ta thoát ra khỏi lệ thuộc, bẫy thu nhập trung bình. Nền kinh tế đất nước thực sự vững mạnh, không phụ thuộc vào bất kỳ nền kinh tế, đất nước nào”- ông Tùng nhấn mạnh.

Đồng thời, ông Đặng Ngọc Tùng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội phải chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế biển của đất nước. Vấn đề này đã nói khá nhiều nhưng chưa chú trọng. Phải mạnh dạn đầu tư xây dựng quần đảo Trường Sa, xây những ô tàu cho ngư dân giữ biển ở những đảo lớn và cung cấp dịch vụ hậu cần cho ngư dân.

Đến Trường Sa là mơ ước của nhiều người dân
Đến Trường Sa là mơ ước của nhiều người dân

“Chúng tôi muốn rằng nên tổ chức du lịch cho nhân dân vì nhân dân chúng ta khao khát đi du lịch ngoài Trường Sa lắm. Tại sao nước ngoài họ làm mà mình không làm? Phải mạnh dạn tổ chức, làm du lịch bằng đường hàng không, du lịch bằng đường biển, xây dựng các khách sạn, vận động nhà đầu tư, đẩy mạnh nuôi trồng hải sản ở ngoài đó”- đại biểu Đặng Ngọc Tùng tha thiết đề nghị trước QH.

Vấn đề liên quan trực tiếp tới người lao động là năng suất lao động được ĐB Tùng nói: “Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình bày báo cáo nói là nếu Việt Nam cứ duy trì năng suất lao động bình quân như giai đoạn 2007-2012 thế này thì đến năm 2038 năng suất lao động của chúng ta mới bắt kịp Philippines và đến năm 2069 mới bắt kịp Thái Lan. Tôi nghe mà xót xa. Không biết các thành viên chính phủ ngồi đó suy nghĩ thế nào?”.

ĐB Tùng tiếp lời: “Trách nhiệm năng suất lao động đổ hết lên đầu người lao động hay do Chính phủ điều hành nền kinh tế này thì trong 5 năm tới phải giải đáp”.

N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).