Đề phòng phá hoại bầu cử của các thế lực thù địch, phản động

18 Tháng 05, 2016 | 13:23

(NLĐO)- Hội đồng bầu cử quốc gia ngày 18-5 nêu rõ cần tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động dịp bầu cử 22-5.

Sáng 18-5 tại Hà Nội, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ năm để chỉ đạo việc tiếp tục triển khai công tác bầu cử đại biểu quốc hội (ĐBQH) khoá XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ đây là thời điểm đặc biệt quan trọng tiến tới ngày bầu cử 22-5

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ đây là thời điểm đặc biệt quan trọng tiến tới ngày bầu cử 22-5

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, cho biết các công việc đã được tiến hành theo đúng quy định và tiến độ kế hoạch đề ra, như thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử cũng như giải quyết đơn thư khiếu nại; công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử...

Theo bà Ngân, chỉ còn 4 ngày nữa là đến ngày bầu cử (22-5) nên đây là thời điểm đặc biệt quan trọng. Thay mặt Hội đồng bầu cử quốc gia, bà Ngân đề nghị Uỷ ban Thường vụ QH, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các Bộ, ban ngành Trung ương và cơ quan liên quan tích cực, chủ động triển khai tất cả công việc lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai công tác bầu cử ĐBQH hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia về tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử cho thấy, vào thời điểm hiện tại công tác bầu cử đã bước vào giai đoạn nước rút. Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hoà đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm.


Toàn cảnh phiên họp thứ 5 của Hội đồng bảo cử Quốc gia - Ảnh chụp qua màn hình

Toàn cảnh phiên họp thứ 5 của Hội đồng bảo cử Quốc gia - Ảnh chụp qua màn hình

Báo cáo cũng nêu rõ: “Nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai từ nay đến ngày bầu cử và một số vấn đề đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia quan tâm chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động”.

Mặt khác cần kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử. Bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử.

Sau khi bầu cử, kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH khoá XIV trong cả nước phải được công bố chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử; xem xét giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử ĐBQH và xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH trước khi trình QH khoá mới.

N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).