Đem quan tài phản đối việc bồi thường đền bù đất

10 Tháng 11, 2015 | 23:34

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 10-11, ông Đoàn Văn Tịnh (SN 1974, ngụ thôn Trà Lang, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) mặc áo tang, đưa quan tài trống đặt trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang thi công ở thôn Trà Lang. Hàng trăm người dân các thôn lân cận xã Tam Ngọc cũng tập trung đến phản ánh những bức xúc của mình.

Theo ông Tịnh, gia đình ông có mảnh đất rộng 2.015 m2 trồng cây lâu năm tại khu vực trên. Khi tuyến đường cao tốc đi qua, vào năm 2011, cán bộ làm công tác bồi thường đã đo đạc diện tích, kiểm kê cây cối trên đất nhưng 4 năm nay, gia đình ông không được nhận tiền đền bù. Gia đình nhiều lần đến UBND xã Tam Ngọc, UBND TP Tam Kỳ phản ánh nhưng không được giải quyết. Quá bức xúc, người dân địa phương đã cùng góp tiền mua chiếc quan tài để ông đưa lên khu vực đất gia đình mình đã bị san ủi để phản ứng.

Ông Đoàn Văn Tịnh mặc áo tang, đưa quan tài đến đường cao tốc
Ông Đoàn Văn Tịnh mặc áo tang, đưa quan tài đến đường cao tốc

Nhiều hộ dân khác cho biết việc áp giá đền bù đất đai, mồ mả của người dân tại xã Tam Ngọc còn khuất tất, không đồng nhất. Theo quyết định mới đây của UBND tỉnh Quảng Nam, đất nông nghiệp của người dân được đền bù 84.000 đồng/m2 nhưng người dân xã Tam Ngọc chỉ được áp giá 44.000 đồng/m2. Bảng áp giá đền bù mà người dân được nhận không hề có con dấu hay chữ ký nào.

Chiều cùng ngày, ông Trần Nam Hưng, Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, cùng lãnh đạo xã Tam Ngọc và ông Huỳnh Điệp, cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Tam Kỳ, đã tổ chức đối thoại, tiếp thu ý kiến của người dân. 18 hộ dân đã phản ánh sự tắc trách của các cán bộ thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là ông Huỳnh Điệp.

Thay mặt lãnh đạo TP Tam Kỳ, ông Hưng đã nhận khuyết điểm trước người dân. Ông Hưng cho rằng việc bảng giá đền bù của người dân không hề có con dấu, chữ ký là do sự thiếu sót của các cán bộ.

Do trời gần tối nên ông Hưng mời người dân vào chiều 11-11 đến phòng họp của UBND TP Tam Kỳ, lãnh đạo TP sẽ lắng nghe và giải quyết ngay cho từng hộ.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).