Đi chơi Đường hoa hướng nào để tránh kẹt xe?

13 Tháng 01, 2017 | 08:36

(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã có phương án phân luồng giao thông trong thời gian thi công và lúc người dân đến vui chơi Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách Tết Đinh Dậu.

Sở Giao thông Vận tải TP vừa có kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Đường sách (trên trục Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế) Tết Đinh Dậu 2017.

Ở giai đoạn thi công Đường hoa Nguyễn Huệ từ đường Lê Lợi đến đường Tôn Đức Thắng từ ngày 10 đến ngày 19-1, các phương tiện lưu thông bình thường trên làn xe hỗn hợp. Đơn vị thi công sẽ chiếm dụng toàn bộ quảng trường và một làn xe sát quảng trường để thi công đường hoa. Đồng thời, tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu trên đường Nguyễn Huệ.


Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ khu vực tượng đài Bác Hồ

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ khu vực tượng đài Bác Hồ

Ở giai đoạn thi công Đường hoa Nguyễn Huệ tiếp theo kết hợp với thi công Đường sách Tết Nguyên đán từ ngày 19 đến 25-1 sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên đường Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế (từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Bên cạnh đó, cấm các phương tiện lưu thông trên làn hỗn hợp đường Nguyễn Huệ từ Tôn Đức Thắng đến Nguyễn Thiệp.

Các phương tiện đi theo lộ trình thay thế Tôn Đức Thắng – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tôn hoặc Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Lê Lợi. Riêng người dân trong khu vực được phép lưu thông theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Trong thời gian khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 25-1, sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức sự kiện và lưu thông theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết tại các giao lộ.


Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị cho du khách đến thưởng lãm

Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị cho du khách đến thưởng lãm

Trong thời gian người dân đến tham quan, vui chơi ở Đường hoa Nguyễn Huệ và Đường sách từ 21 giờ ngày 25-1 đến 20 giờ ngày 31-1, phương án tổ chức giao thông tương tự như thời gian thi công 2 sự kiện này.

Sau khi 2 sự kiện này kết thúc, đơn vị tổ chức sẽ thu dọn và hoàn trả lại mặt đường lúc 10 giờ ngày 1-2 (mùng 5 Tết), các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn dự kiến sẽ tăng cường các bãi giữ xe để phục vụ người dân đến vui chơi, tham quan. Ngoài ra, Sở GTVT TP cũng đề nghị một số đơn vị liên quan bố trí lực lượng điều tiết giao thông theo phương án này.

Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).