Đi vệ sinh trong đêm, du khách ngã xuống vực sâu tại Yên Tử

04 Tháng 09, 2016 | 18:39

Do buồn đi vệ sinh nên du khách nam đã tự ý trèo qua lan can có biển cảnh báo và không may sẩy chân ngã xuống vách núi, bất tỉnh 2 giờ.

Vào hồi 23 giờ ngày 3-9, Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử phối hợp lực lượng Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Đại đội 6 thông tin Yên Tử, Ban quản lý Dự án Tôn tạo Yên Tử và một số người dân đã cứu hộ thành công, đảm bảo an toàn tính mạng cho một du khách bị ngã xuống vực sâu ở khu vực chùa Đồng (Yên Tử, Quảng Ninh).

Du khách gặp nạn là Trần Quang Đắc, sinh năm 1987, thường trú tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Theo anh Đắc kể lại, khoảng 20 giờ, khi ở cách chùa Đồng 30 m, do buồn đi vệ sinh nên đã tự ý trèo qua lan can có biển cảnh báo "Vực sâu nguy hiểm đề nghị quý khách cẩn trọng" và không may sẩy chân ngã xuống vách núi và bất tỉnh.

Khu vực du khách Trần Quang Đắc gặp nạn là vực sâu gần 200m

Khu vực du khách Trần Quang Đắc gặp nạn là vực sâu gần 200m

Đến khoảng 22 giờ anh Đắc tỉnh dậy thấy mình đang bị mắc vào cành cây treo trên vách núi sâu nên đã kêu cứu. Rất may lực lượng thường trực khu vực chùa Đồng đã nghe thấy và ngay lập tức xác định vị trí của anh Đắc đồng thời báo cáo lãnh đạo Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử. Được sự chỉ đạo của thành phố Uông Bí, chỉ ít phút sau lực lượng cứu hộ của Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, Đại đội 6 thông tin Yên Tử, Ban quản lý Dự án Tôn tạo Yên Tử đã có mặt kịp thời, thống nhất và triển khai phương án cứu hộ.

Anh Trần Quang Đắc sau khi được lực lượng cứu hộ sơ cứu, chăm sóc các vét thương tại chỗ và đưa lên khỏi vực sâu
Anh Trần Quang Đắc sau khi được lực lượng cứu hộ sơ cứu, chăm sóc các vết thương tại chỗ và đưa lên khỏi vực sâu

Do khu vực anh Đắc bị nạn là vực sâu gần 200m, vị trí anh Đắc mắc vào cành cây khá nguy hiểm, không có điểm tựa nên các đơn vị cứu hộ đã phải tiến hành rất cẩn thận và vất vả. Đến 23 giờ cũng ngày các đơn vị đã tiếp cận được anh Đắc và đưa lên khỏi vực sâu nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng.

Sau đó anh Đắc nhanh chóng được sơ cứu và đưa xuống chân núi để chuyển vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu, đồng thời báo về gia đình nạn nhân để biết tin. Qua kết quả tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho thấy du khách Trần Quang Đắc chỉ bị thương phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng. Đến sáng 4-9, anh Trần Quang Đắc đã được người nhà xin xuất viện để về Bắc Ninh.

Thành phố Uông Bí đặt biển cảnh báo các điểm nguy hiểm

Thành phố Uông Bí đặt biển cảnh báo các điểm nguy hiểm

Đây là vụ thứ 2 du khách bị ngã xuống vách núi Yên Tử và được cứu hộ thành công. Trước đó, ngày 14/12/2011 cũng đã có 1 du khách ngã xuống vực sâu gần 100m tại phía Nam chùa Đồng. Điều đáng nói cả 2 du khách trên khi tham quan chùa Đồng (Yên Tử) đều bỏ qua các biển cảnh báo nguy hiểm, tự ý vượt qua hàng rào bảo vệ nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo Việt Hoa (Quảng Ninh Online)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).