Diễn biến mới nhất vụ sạt lở kinh hoàng ở Vàm Nao

25 Tháng 04, 2017 | 15:29

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và tỉnh An Giang khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân sạt lở.

Trưa 25-4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Hoàng Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với An Giang về tình hình sạt lở ở bờ sông Vàm Nao.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe lãnh đạo địa phương và các nhà khoa học báo cáo sơ bộ về tình hình sạt lở mấy ngày qua ở bờ sông Vàm Nao, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tiếp đoàn có ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang.


Đại diện các ngành chức năng báo cáo vụ sạt lở với Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng. Ảnh: LÂM LONG HỒ

Đại diện các ngành chức năng báo cáo vụ sạt lở với Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng. Ảnh: LÂM LONG HỒ

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng được nghe ý kiến từ các cấp chính quyền địa phương và báo cáo về tình hình thiệt hại, khắc phục sự cố, hỗ trợ người dân trong tầm ảnh hưởng và kế hoạch sắp tới. Qua đó đề ra hướng khắc phục, làm cơ sở để báo cáo lên Bộ trưởng Bộ NN-PTNT và hỗ trợ kịp thời cho địa phương.

Cuối buổi làm việc, Thứ trưởng đại diện đoàn công tác trao nhiều phần quà hỗ trợ đến người dân địa phương.


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng (phải) tặng quà cho người dân vùng sạt lở ở Vàm Nao. Ảnh: LÂM LONG HỒ

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng (phải) tặng quà cho người dân vùng sạt lở ở Vàm Nao. Ảnh: LÂM LONG HỒ

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi UBND tỉnh An Giang và Bộ NN-PTNT truyền đạt yêu cầu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc khắc phục sạt lở bờ sông Vàm Nao. Phó Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân.


Hiện trường vụ sạt lở nuốt 14 căn nhà ở bờ sông Vàm Nao ngày 22-4. Ảnh: THỐT NỐT

Hiện trường vụ sạt lở "nuốt" 14 căn nhà ở bờ sông Vàm Nao ngày 22-4. Ảnh: THỐT NỐT

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh An Giang khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng cảnh báo, hạn chế người và các phương tiện qua lại khu vực sạt lở. Phó Thủ tướng còn yêu cầu tỉnh An Giang tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ lương thực, sắp xếp chỗ ở tạm cho các hộ dân bị mất nhà cửa sau vụ sạt lở và cấp tốc di dời, không để người dân thiếu đói, khó khăn…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu Bộ NN-PTNT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và tỉnh An Giang khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân sạt lở.

Từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn và sớm ổn định đời sống nhân dân trong khu vực sạt lở.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 9 giờ 20 phút sáng 22-4, một đoạn đường liên xã cặp bờ sông Vàm Nao (một nhánh sông Hậu) đã xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng khiến 14 căn nhà bị vùi xuống sông và hàng chục căn nhà khác có nguy cơ sạt lở tiếp tục. Rất may, vụ sạt lở không thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại trong vụ sạt lở này vào khoảng 8,8 tỉ đồng, gồm: nhà dân, tài sản và các hạ tầng thiết yếu như đường, hệ thống điện, nước, viễn thông…

LÂM LONG HỒ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).