Điều chỉnh nhân sự Nhà nước là nội dung hết sức quan trọng

30 Tháng 03, 2016 | 15:55

(NLĐO)- Sáng 30-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ việc điều chỉnh nhân sự Nhà nước là nội dung hết sức quan trọng của kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII.


Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Điều chỉnh nhân sự Nhà nước là nội dung hết sức quan trọng của kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng: Điều chỉnh nhân sự Nhà nước là nội dung hết sức quan trọng của kỳ họp thứ 11, QH khóa XIII

Phát biểu tại phiên họp sáng nay 30-3, trước khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) trình QH về việc miễn nhiệm Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho biết theo chương trình và nội dung được QH quyết định từ đầu kỳ họp, từ ngày 30-3, QH bắt đầu triển khai công việc liên quan tới các quyết định nhân sự có điều chỉnh trong kỳ họp này.

“Đây là nội dung hết sức quan trọng. Chúng ta biết Đại hội Đảng lần thứ XII đã thành công, chủ trương, đường lối, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm kỳ họp này QH sẽ quyết định thông qua. Điều chúng ta cần làm là ngay lập tức triển khai thành công Nghị quyết của Đảng và quyết định của QH về kinh tế - xã hội 5 năm, có bộ máy mới, nhân sự mới để bắt tay ngay vào công việc, mục đích để đảm bảo công việc của Đảng, Nhà nước, nhân dân được triển khai kịp thời, được những người có trách nhiệm đảm nhiệm ngay từ đầu” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh.

Do đó, sau Đại hội XII có những thay đổi về nhân sự của Ban chấp hành Trung ương, nên Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị có quyết định trình QH cho phép thay đổi một số nhân sự của Nhà nước ngay trong kỳ họp này.

“Tôi biết có ý kiến của các đồng chí này, đồng chí khác còn phân vân đôi chút liên quan tới việc này nhưng chúng ta không có mục đích, mục tiêu gì khác là sớm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và quyết định của QH về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm cần phải có đội ngũ nhân sự có trách nhiệm phân công bắt tay ngay vào công việc. Công tác nhân sự nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chúng tôi đã sao gửi tất cả các văn bản cần thiết của Đảng tới các đoàn đại biểu QH để các đồng chí nghiên cứu. Lần này chúng ta sẽ điều chỉnh lớn để kiện toàn, đúng với quy định của Hiến pháp và pháp luật ngay trong nhiệm kỳ này và tại kỳ họp lần thứ 11” - ông Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ.

Theo đó, Chủ tịch QH cho hay chương trình làm việc QH sáng 30-3 bao gồm 2 việc. Một là nghe Tờ trình của Ủy ban Thường vụ QH về miễn nhiệm Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đương nhiệm. Sau đó, QH sẽ tiến hành thảo luận về Tờ trình của Ủy ban Thường vụ QH tại đoàn.

Sau phát biểu của Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng thay mặt Ủy ban Thường vụ QH trình QH việc miễn nhiệm Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và các đại biểu thảo luận ở đoàn về việc miễn nhiệm Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Ph.Nhung - Ng.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).