Điều tra tin đồn Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”

19 Tháng 09, 2016 | 23:18

Sáng 19-9, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã ký Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa đăng trên một số trang mạng xã hội, blog.

Công văn nêu rõ: “Thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hóa. Trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Việc này làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hóa và uy tín, hình ảnh của lãnh đạo tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Những thông tin này nhằm hạ uy tín của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với trung ương; tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong một lần làm việc với người dân thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa Ảnh: THANH TUẤN
Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong một lần làm việc với người dân thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa Ảnh: THANH TUẤN

Trước đó, từ tối 17-9, nhiều trang mạng xã hội, Facebook, blog… lan truyền bài viết về một nữ trưởng phòng của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa sở hữu nhiều biệt thự sang trọng ở khu đô thị Bình Minh, Khu Du lịch FLC Sầm Sơn, nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) và ô tô hạng sang… Bài viết trên cho rằng nữ trưởng phòng này là “bồ nhí” của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, thậm chí có con riêng nên từ một nhân viên tạp vụ được thăng tiến nhanh chóng. Bài viết còn đề cập một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa gồm 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc Sở Xây dựng cũng như công tác tổ chức cán bộ ở địa phương này.

Đến trưa 19-9, một số trang mạng, blog tiếp tục có nhiều thông tin về ông Trịnh Văn Chiến. Ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định đây là những trang mạng xã hội, blog cá nhân không đúng đắn. “Những thông tin đó là bịa đặt, xúc phạm, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo. Tỉnh ủy đã đề nghị công an vào cuộc điều tra, làm rõ để bảo vệ uy tín cho Bí thư Thanh Hóa vì đây là những thông tin ngoài luồng” - ông Hưng nói.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).