Điều tra việc tung tin rò rỉ đập thủy điện Hương Điền

12 Tháng 01, 2016 | 16:53

(NLĐO) - Không có chuyện rò rỉ nước tại đập thủy điện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cơ quan công an đang điều tra xác minh người tung tin thất thiệt.

Ngày 12-1, ông Châu Văn An, Chủ tịch UBND phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, xác nhận không có chuyện hồ thủy điện Hương Điền nằm ở địa phương này bị rò rỉ nước như một số thông tin từ dư luận.

Trước đó, trong những ngày vừa qua nhiều người dân ở phường Hương Vân xôn xao việc đập hồ thủy điện Hương Điền bị rò rỉ nước gây lo lắng. Sau khi nắm được thông tin, ông An cho biết trong ngày 11-1, ông đã trực tiếp lên đập thủy điện Hương Điền quan sát và làm việc với Ban giám đốc Công ty CP thủy điện Hương Điền để nắm bắt thông tin. "Thực tế trong vài ngày qua hồ này không xả nước phát điện. Tại đập thủy điện này được thiết kế một ống nhựa nhỏ xả nước từ hồ qua đập ra ngoài, một số người dân hành nghề khai thác cát sạn tại đây thấy vậy nên nói rằng đập thủy điện bị rò rỉ nước" - ông An khẳng định.


Đập hồ thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối

Đập hồ thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối

Sau khi xác minh sự việc, ông An cho biết đã có biện pháp tuyên truyền để người dân an tâm.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, xác nhận với PV Báo Người Lao Động rằng hồ thủy điện Hương Điền vẫn an toàn tuyệt đối, không có hiện tượng rò rỉ ở đập như thông tin dư luận. Theo ông Hùng, hiện cơ quan công an đang điều tra, xác minh người tung tin thất thiệt này.

Hồ thủy điện Hương Điền có dung tích trên 800 m khối nước, công suất lắp máy 81 MW, sản lượng điện bình quân hơn 300 triệu kWh, đi vào hoạt động từ năm 2010.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).