Đình chỉ 7 đăng kiểm viên ở Thanh Hóa

21 Tháng 04, 2014 | 16:37

(NLĐO) - Vi phạm trong quá trình kiểm định chiếc xe tải mang BKS 36C-01686, 7 cán bộ đăng kiểm ở tỉnh Thanh Hóa bị đình chỉ công tác kể từ ngày 21-4.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá vi phạm tại Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa là nghiêm trọng. Ảnh: Báo Giao thông.
Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá vi phạm tại Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa là nghiêm trọng. Ảnh: Báo Giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành các quyết định đình chỉ 7 chức danh đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa (mã số 3601S) do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS 36C-01686.

Theo đó, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên không thời hạn cán bộ là ông Trịnh Ngọc Tuấn (kiểm tra công đoạn 1) và ông Vương Tiến Sơn (kiểm tra công đoạn 5); đình chỉ đăng kiểm viên thời hạn 1 năm đối với 4 cá nhân phụ trách dây chuyền và kiểm tra các công đoạn 2, 3, 4 gồm các ông: Nguyễn Văn Bình, Mai Văn Cường, Bùi Văn Tuyến và Phạm Vũ Huy. Ngoài ra, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên 6 tháng đối với ông Lê Thanh Tùng - Phó giám đốc, trực tiếp ký giấy chứng nhận kiểm định.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, những đăng kiểm viên, cán bộ này được giao phụ trách dây chuyền tại Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa nhưng đã vi phạm quy định, tiêu chuẩn trong công tác kiểm định, đánh giá sai kết quả kiểm định trong quá trình kiểm định xe tải biển số 36C-01686.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị Sở GTVT Thanh Hóa xem xét, xử lý kỷ luật về mặt hành chính đối với các vi phạm của cán bộ, đăng kiểm viên và trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa theo quy định tại Thông tư số 42/2012 của Bộ GTVT quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong công tác đăng kiểm và các quy định khác; khi có kết quả xử lý thì gửi thông báo cho Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, Sở GTVT Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét, xử lý vi phạm đối với Trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS 36C-01686 ngày 15-4-2014. Sau khi kiểm tra, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định vi phạm của đăng kiểm viên, lãnh đạo trung tâm đăng kiểm được nêu tại Biên bản kiểm tra do thanh tra sở, Phòng Quản lý phương tiện Sở GTVT Thanh Hóa, Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa và chủ xe 36C-01686 có xác nhận trực tiếp là "nghiêm trọng".

Theo nhận định của Cục Đăng kiểm Việt Nam, vi phạm này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi xảy ra ngay sau khi cơ quan này đã quán triệt những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT về triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, chống tiêu cực; đồng thời yêu cầu các trung tâm đăng kiểm triển khai các nội dung trong Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 12-4-2014 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách để nâng cao chất lượng và chống tiêu cực trong công tác đăng kiểm phương tiện GTVT.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho rằng vi phạm của đăng kiểm viên, lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa thể hiện sự vô trách nhiệm đối với điều kiện kỹ thuật phương tiện, tới an toàn giao thông và với ngành.

Thế Kha

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).