Đổ phải xăng pha lẫn nước, hàng chục khách hàng được đền bù

14 Tháng 04, 2015 | 15:31

(NLĐO) – Sau khi phát hiện xăng đổ cho khách có lẫn nước, chủ doanh nghiệp đã kịp bồi thường và khắc phục sự cố.

Chiều 13-4, sau khi đổ xăng tại cây xăng Dương Đông Petro (quận Tân Phú, TP HCM), xe của nhiều khách hàng bị chết máy. Một số người vào các cửa hàng bảo trì gần đó để tu sửa thì phát hiện trong xăng có nước.

Ngay lập tức hàng chục người quay lại điểm đổ xăng đòi đền bù thỏa đáng. Trong đó có một khách hàng nóng tính đã đánh quản lý cây xăng. Nhân viên cửa hàng đã gọi lực lượng công an địa phương để bảo đảm an ninh trật tự.

Nước trong cơn mưa chiều 13-4 đã tràn vào hầm xăng, khiến nhiều xe chết máy.

Nước trong cơn mưa chiều 13-4 đã tràn vào hầm xăng, khiến nhiều xe chết máy.

Lúc 16g30, chị Lê Thị Tuyết Mai, chạy chiếc Honda Lead vào đổ 80.000 đồng xăng A92, sau đó di chuyển được 50 m xe ngưng nổ máy. Chị Mai đã phải dắt bộ đến một điểm sửa xe, mất 500.000 đồng trả công xúc, cân chỉnh bình xăng.

Đường Lũy Bán Bích nâng cấp đã bịt kín lối dẫn nước từ hố ga cây xăng qua đường ống cống gây ra sự cố chiều 13-4.

Đường Lũy Bán Bích nâng cấp đã bịt kín lối dẫn nước từ hố ga cây xăng qua đường ống cống gây ra sự cố chiều 13-4.

Chị Mai kể: “Sau khi quay lại cây xăng, tôi đã chứng kiến hàng chục người đứng chờ nhân viên cây xăng giải quyết. Ngay trong chiều đó, số tiền xăng, tiền sửa xe đã được chủ cây xăng trả lại đầy đủ cho tôi”.

Đại diện cây xăng cho biết, trong đêm các nhân viên đã hút toàn bộ xăng pha lẫn nước để mang về kho xử lý. Hiện tại, hoạt động cây xăng đã quay trở lại bình thường, thiệt hại ước tính ban đầu trên 300 triệu đồng.

Hóa đơn của 40 khách hàng đã được cây xăng đề bù.

Hóa đơn của 40 khách hàng đã được cây xăng đề bù.

Bà Trần Thụy Thùy Trâm, Phó GĐ Công ty Đoan Việt – đơn vị đầu tư cho biết, có trên 40 khách hàng đã được cây xăng hoàn trả lại tòa bộ thiệt hại cho khách hàng kèm theo lời xin lỗi. Còn các phương xe ô tô vẫn chưa đền bù kịp, trong những ngày tới sẽ giải quyết toàn bộ.

Theo bà Trâm, nguyên nhân dẫn đến sự cố là do đường Lũy Bán Bích nâng cấp đã bịt kín lối thoát nước từ hố ga của khu vực cây xăng ra hệ thống cống chung. Từ cơn mưa lớn chiều 13-4 đã làm nước ứ đọng sau đó tràn vào hầm chứa xăng và dầu!.

Cây xăng đã hoạt động trở lại bình thường trong sáng hôm nay (14-4).

Cây xăng đã hoạt động trở lại bình thường trong sáng hôm nay (14-4).

“Trong chiều hôm nay (14-4) chúng tôi sẽ gửi đơn đến phòng quản lý đô thị và UBND quận Tân Phú để kiến nghị giải quyết. Hướng sắp tới, sẽ kiện đơn vị thi công công trình”, bà Trâm thông tin.

Tin, ảnh: L. PHONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).