Đổi mới ngành y, nỗ lực vì sức khỏe toàn dân

27 Tháng 02, 2017 | 23:27

Tối 27-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức chương trình kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề “Y tế Việt Nam - Đổi mới hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.

Đây cũng là dịp tôn vinh 134 thầy thuốc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, 6 cá nhân ngành y được phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và trao tặng phần thưởng cao quý cho các cá nhân, tập thể.

Chủ tịch nước trao tặng các danh hiệu cho thầy thuốc Ảnh: NGỌC DUNG
Chủ tịch nước trao tặng các danh hiệu cho thầy thuốc Ảnh: NGỌC DUNG

Đánh giá cao thành tựu to lớn của đội ngũ thầy thuốc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển y học nước nhà, Chủ tịch nước mong muốn ngành y tiếp tục nỗ lực đổi mới hệ thống y tế theo hướng công bằng, hiệu quả; tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng để mỗi người, mỗi gia đình chủ động phòng bệnh cũng như tạo cơ hội thuận lợi cho người dân được chăm sóc và nâng cao sức khỏe với chất lượng ngày càng cao.

Cùng chung hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc diễn ra trên khắp cả nước, tại TP HCM, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đại biểu TP đã đến thăm, chúc mừng bác sĩ Nguyễn Thành Long, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhân Ái. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã dự lễ kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam do Sở Y tế TP tổ chức. Dịp này có 1 cá nhân, 3 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng ba và 58 cá nhân tại TP HCM nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân do Chủ tịch nước trao tặng.

D.Thu - P.Anh - N.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).