Đội nắng về cứu trợ người dân vùng lũ

22 Tháng 10, 2016 | 15:32

(NLĐO)- Mặc cho thời tiết nắng nóng, nhiều tổ chức đã về với vùng lũ ven sông Gianh tỉnh Quảng Bình chia sẻ những mất mát mà người dân phải gánh chịu sau lũ lịch sử.

Người dân xã Quảng Hòa tập trung nhận quà từ đoàn cứu trợ của Ngân hàng SHB
Người dân xã Quảng Hòa tập trung nhận quà từ đoàn cứu trợ của Ngân hàng SHB

Ngày 22-10, đoàn công tác của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) tổ chức đi thăm hỏi và trao tận tay 500 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và một thùng mỳ tôm, nước uống, cho người dân 2 xã Quảng Hòa và Quảng Minh, ven sông Gianh ở vùng Nam thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) bị ảnh hưởng mưa lũ. Đây là một trong những địa điểm chịu thiệt hại nặng nề của toàn tỉnh sau trận lũ lịch sử vừa rồi.

Nhận được nhiều phần quà cứu trợ trên tay, chị Nguyễn Thị Hạnh – người dân ở thôn Cao Cựu (xã Quảng Hòa) xúc động cho biết trong đợt lũ vừa rồi nhà chị bị ngập hơn 3 mét, nhiều tài sản bị cuốn trôi theo dòng nước khiến cuộc sống gia đình rơi vào cảnh lao đao. “Mấy ngày gần đây nhiều tổ chức và các đoàn từ thiện đã về giúp đỡ, hỗ trợ người dân những phần quà rất giá trị, giúp người dân chúng tôi giải quyết khó khăn trước mắt. Chúng tôi vô cùng biết ơn các đoàn cứu trợ” – chị Hạnh nói.

Người dân phấn khởi vì nhận được phần quà hỗ trợ
Người dân phấn khởi vì nhận được phần quà hỗ trợ

Ông Hoàng Văn Đồng – Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa cho biết toàn xã có 2.400 hộ dân, trong trận lũ lịch sử vừa rồi 100% nhà cửa của bà con đều bị ngập, nhiều tài sản bị cuốn trôi, riêng địa bàn xã thiệt hại ước tính lên tới 13 tỉ đồng.

Người dân phấn khởi vì nhận được phần quà hỗ trợ
Người dân phấn khởi vì nhận được phần quà hỗ trợ

Ông Trần Cao Vĩnh Ngọc – Phó Giám đốc Chi nhánh SHB tại Thừa Thiên - Huế kiêm trưởng đoàn cho biết trong đợt cứu trợ lần này toàn ngân hàng đã hưởng ứng kêu gọi được gần 300 triệu đồng nên đã tổ chức trao tiền mặt và phần quà hỗ trợ. Toàn bộ số tiền đều được đóng góp ủng hộ của toàn thể cán bộ, nhân viên toàn ngân hàng.

Chị Nguyễn Thị Hạnh xúc động nhận phần quà hỗ trợ
Chị Nguyễn Thị Hạnh xúc động nhận phần quà hỗ trợ

“Nhận được thông tin người dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng sau mưa lũ, toàn thể cán bộ, nhân viên ngân hàng đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ. Chúng tôi hi vọng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn trước mắt và động viên tình thần bà con sớm ổn định cuộc sống” – ông Ngọc nói.

Tin-ảnh: Minh Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).