Đóng cửa nhà hàng “chui” ở vịnh Nha Trang

21 Tháng 12, 2015 | 22:15

Việc xây dựng các công trình kiên cố trong khuôn viên dự án Nha Trang Sao từng bị phản đối vì lo ngại hủy hoại, phá vỡ cảnh quan môi trường vịnh Nha Trang

Sáng 21-12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã họp với các ban ngành liên quan chỉ đạo việc kiểm tra dự án Công viên Văn hóa, Giải trí, Thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao) của Công ty CP Nha Trang Sao ở khu vực phía Đông đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang (Báo Người Lao Động ngày 19-12 đã phản ánh).

Dự án Nha Trang Sao không chỉ được phép xây dựng các hạng mục kiên cố như nhà nghỉ, quán cà phê, nhà dịch vụ thể thao biển, khu thương mại dịch vụ (xây dựng ngầm) mà còn đến 5 hạng mục kiên cố khác (gồm 4 hạng mục nhà 1 tầng và 1 hạng mục kè dài 64 m) xây trái phép gần 1 năm nay, đe dọa cảnh quan, môi trường vịnh Nha Trang nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Nhà hàng “chui” đã dỡ bảng hiệu, rào chắn Ảnh: KỲ NAM
Nhà hàng “chui” đã dỡ bảng hiệu, rào chắn Ảnh: KỲ NAM

Theo ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, tại cuộc họp, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh, đã giao Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) và UBND TP Nha Trang kiểm tra toàn diện dự án Nha Trang Sao. “Những sai phạm của dự án Báo Người Lao Động đã phản ánh rồi nên các bên phải kiểm tra lại và báo cáo cụ thể cho UBND tỉnh ngay trong tuần này để có hướng xử lý tiếp theo” - ông Bông nói.

Ông Nguyễn Văn Thiện, Chánh Văn phòng UBND TP Nha Trang, cho hay việc kiểm tra dự án tỉnh Nha Trang Sao thuộc thẩm quyền chính của Sở Xây dựng Khánh Hòa. Trước đây, đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang chủ trì đã kiểm tra nhà hàng “chui” nằm trong khuôn viên dự án Nha Trang Sao nhưng vì sao kiểm tra rồi mà nhà hàng “chui” vẫn tiếp tục hoạt động thì ông Thiện không rõ và chỉ sang ông Lê Tiến Vĩnh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang. Thế nhưng, ông Vĩnh lại cho rằng mình không được quyền phát ngôn. Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc để hỏi về vấn đề này nhưng không thể liên lạc được với ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, còn ông Võ Tấn Thái - Giám đốc Sở TN-MT, lại bận họp, không thể trả lời.

Sáng cùng ngày, các bảng hiệu của nhà hàng “Làng hải sản Đại Dương” đã được tháo dỡ. Ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc điều hành Công ty Nha Trang Sao, xác nhận đã ký quyết định đóng cửa vĩnh viễn nhà hàng này. Riêng hạng mục kè chắn sóng đổ lấn vịnh Nha Trang, ông Dũng cho rằng đấy chỉ là giải pháp thi công, công ty sẽ dỡ ra để trả lại mặt vịnh khi thi công xong.

Trước đó, ngay khi lấy ý kiến triển khai dự án Nha Trang Sao, nhiều chuyên gia đã lên tiếng phản đối, trong đó có Hội Nghề cá Khánh Hòa cũng như một số tổ chức trong Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa. “Họ thi công như thế chắc chắn là hủy hoại môi trường rồi. Chúng tôi đã có ý kiến phản đối việc này nhưng tỉnh vẫn cho xây dựng thì thôi chứ biết nói làm sao” - ông Võ Thiên Lăng, Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghề cá Khánh Hòa, nhấn mạnh. 

 

HỒNG ÁNH

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).