Đồng nghiệp bất cẩn, một công nhân bị dập nát 2 chân

10 Tháng 01, 2016 | 15:54

(NLĐO) – Một công nhân đang bảo trì máy thì đồng nghiệp bất cẩn tắt nhầm công tắc khiến hai chân anh bị dập nát

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 10-1 cho biết đang điều trị cho nạn nhân Trần Biên Thùy (SN 1984, ngụ tỉnh Bình Phước) bị dập nát 2 bàn chân do máy cán mủ cao su gây ra.

Anh Thùy là công nhân bảo trì máy của một công ty chuyên cán, ép mủ cao su trên địa bàn huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Anh cho biết trong lúc đang đứng bảo trì chiếc máy cán mủ cao su thì một đồng nghiệp làm việc ở máy kế bên do bất cẩn nên đã nhấn lộn công tắc chiếc máy của anh. Sau đó, chiếc máy do anh Thùy đang bảo trì hoạt động làm dập nát hai bàn chân anh.

Chỉ một phút bất cẩn, một đồng nghiệp đã nhấn lộn công tắc
Chỉ một phút bất cẩn, một đồng nghiệp đã nhấn lộn công tắc

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng chữa trị nhưng do vết thương khá nặng nên đành cắt bỏ một nửa bàn chân trái và cố gắng giữ lại bàn chân phải cho nạn nhân. Được biết, anh Thùy có một con nhỏ và vợ sắp sinh con thứ hai; ký hợp đồng thử việc được 3 tháng và không có bảo hiểm y tế.

Người thân động viên anh Thùy
Người thân động viên anh Thùy

Theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, rất nhiều trường hợp nạn nhân bị tai nạn lao động do sơ suất, bất cẩn của những người xung quanh. Chính vì vậy, khi làm việc nếu không cần thiết thì tránh để những người không có nhiệm vụ liên quan đứng gầnđể tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).