Đột kích cơ sở biến thịt gà thành chà bông heo

11 Tháng 12, 2015 | 16:34

(NLĐO) - Hầu hết các bao bì thành phẩm có in nhãn: “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở không thấy nguyên liệu thịt heo mà toàn thịt gà.

Sáng 11-12, đoàn liên ngành gồm Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP HCM và cán bộ thú y quận Tân Phú đã đột xuất kiểm tra DNTN sản xuất thương mại Vạn Thành Phát Quyên (79/10A Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM).

Cơ sở kinh doanh chà bông heo đang làm bánh mỡ. Ảnh: T.T

Tại thời điểm kiểm tra, các công nhân không trang bị bảo hộ lao động theo đúng quy định nhưng vẫn vô tư sản xuất. Xung quanh nơi sản xuất, nền nhà đọng đầy nước, các thiết bị chế biến hoen rỉ, cáu bẩn. Nhiều sản phẩm đặt trong thau nhựa kế bên rác thải.

Điều đáng nói là hầu hết các bao bì thành phẩm có in nhãn “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở không thấy nguyên liệu thịt heo mà toàn thịt gà.

Các bao bì thành phẩm có in nhãn “Thị chà bông heo” nhưng tại cơ sở chỉ thấy toàn thịt gà. Ảnh: T.T

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành kết luận: Doanh nghiệp chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý, điều kiện bảo vệ môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, số lượng nguyên liệu phụ phẩm heo nhập thực tế không đúng với số lượng ghi trên giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Nơi sản xuất chà bông. Ảnh T.T

Trao đổi với phóng viên, một tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền cho biết giá thịt heo hiện tại lên đến 65.000-90.000 đồng/kg cho nên nhiều cơ sở sản xuất chà bông thường mua thịt gà với giá rẻ hơn một nửa để chế biến.

LÊ PHONG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).