Duma Quốc gia Nga thúc đẩy quan hệ với Việt Nam

28 Tháng 07, 2012 | 23:36

(NLĐ) - Ngày 28-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với quyền Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Quốc hội) Liên bang Nga, ông I.Melnikov.

Theo VOV, tại buổi hội kiến, ông Melnikov đánh giá cao chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và coi đây là mốc quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga. Ông Melnikov khẳng định Duma Quốc gia Nga sẽ tiếp tục quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, đặc biệt đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lập pháp và giám sát thực hiện những thỏa thuận cấp cao quan trọng đã đạt được.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà Liên bang Nga đạt được trong công cuộc phát triển và hiện đại hóa đất nước, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân, nâng cao vị thế và vai trò quan trọng của Nga trên trường quốc tế, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của Duma Quốc gia Nga, cơ quan quyền lực bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước.

Hai bên tin tưởng rằng cơ quan lập pháp của Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác, như trao đổi đoàn ở các kênh, các cấp khác nhau, tiếp tục hợp tác trên trường quốc tế, phối hợp với nhau trong việc bảo đảm hiệu lực và tính thực thi cao của các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và nói chuyện với cán bộ, công nhân xây dựng và đại diện bà con kiều bào tại Trung tâm Văn hóa Thương mại Khách sạn Hà Nội - Icentra tại quận Đông Bắc  Moscow. Chủ tịch nước đánh giá cao ý nghĩa của công trình đối với cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ văn hóa, thương mại và giao lưu giữa nhân dân thủ đô hai nước nói riêng và nhân dân Việt - Nga nói chung.

xuantruong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).