Em bé bị thang cuốn ở Tân Sơn Nhất có được bảo hiểm?

08 Tháng 04, 2017 | 16:41

(NLĐO)- Nhà chức trách đang yêu cầu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét quyền lợi bảo hiểm cho em bé 17 tháng bị ngã vào thang cuốn tự động, bị đứt gần lìa cổ tay phải.

Nguồn tin từ nhà chức trách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cho biết đang yêu cầu Cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét quyền lợi bảo hiểm cho em bé V.N.K.P., sinh năm 2015 (17 tháng tuổi), là hành khách đi máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific ngã vào thang cuốn bị gãy cổ tay theo quy định của pháp luật.

Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay phải được cha mẹ chăm sóc kỹ vì bé chưa nhận biết được những tình huống nguy hiểm - Ảnh minh hoạ
Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay phải được cha mẹ chăm sóc kỹ vì bé chưa nhận biết được những tình huống nguy hiểm - Ảnh minh hoạ

Theo quy định của Luật hàng không dân dụng, hãng hàng không phải mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với tính mạng, sức khoẻ của hành khách, việc mất mát, thiếu hụt, hư hỏng hàng hoá, hành lý và do vận chuyển chậm hoặc thực hiện các biện pháp bảo đảm khác đến mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển.

Tuy nhiên, công ty bảo hiểm ký hợp đồng với hãng hàng không chỉ có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho hành khách trong tình huống sự cố xảy ra trên máy bay hoặc lúc lên/xuống máy bay, lúc trên xe bus từ nhà ga hành khách ra máy bay (đối với chuyến bay đi) và khi khách trên xe bus lúc xuống máy bay vào nhà ga (đối với chuyến bay đến).

Trong trường hợp sự cố xảy ra đối với hành khách ở sân bay, cảng hàng không đã ký hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ ba. Tuỳ từng trường hợp cụ thể, cảng hàng không sẽ làm việc với công ty bảo hiểm để giải quyết theo thoả thuận và quy định. Đối với trường hợp của bé V.N.K.P., nếu không thuộc trách nhiệm phải chi trả bảo hiểm, cảng hàng không Tân Sơn Nhất có thể xem xét hỗ trợ một phần kinh phí.

Bé V.N.K.P. cùng mẹ là T.T.N. (26 tuổi, quê ở Hà Tĩnh) đến Tân Sơn Nhất để bay đi Quảng Bình. Lúc 15 giờ 13 phút ngày 6-4, mẹ để bé tự chơi trong khu vực cách ly chờ lên máy bay, bé ngã vào thang cuốn tự động ở gần cửa ra máy bay số 3 và bị đứt gần lìa cổ tay phải. Đội y tế sân bay đã tiến hành sơ cứu kịp thời, nhanh chóng chuyển cháu bé trên xe cấp cứu chuyên dụng của sân bay đến bệnh viện Nhi Đồng 1, sau đó tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để mổ cấp cứu. Đến 21 giờ cùng ngày, ca mổ cấp cứu thành công, đã nối được xương và các vi mạch máu cho tay cháu bé.

Sau khi xảy ra sự cố, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập Đoàn kiểm tra liên quan đến việc duy trì điều kiện khai thác nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bao gồm việc lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị của nhà ga để phục vụ khai thác, trong đó có thang cuốn.

T.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).