Gần 400 người tạm dừng tìm kiếm máy bay rơi

18 Tháng 10, 2016 | 19:40

(NLĐO) – Do trời tối, địa hình hiểm trở nên gần 400 người sẽ tạm dừng việc tìm kiếm máy bay rơi tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khoảng 18 giờ ngày 18-10, thượng tá Trần Văn Cư thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết do trời tối, địa hình hiểm trở nên lực lượng tìm kiếm sẽ tạm thời dừng công việc tìm máy bay bị nạn. Lực lượng sẽ được rút xuống núi để đảm bảo an toàn, việc tìm kiếm sẽ tiếp tục được triển khai vào sáng sớm ngày mai.

Trước đó, một trận mưa lớn đã xảy ra tại khu vực núi Dinh, sau trận mưa sương mù dày đặc khiến cho đường trơn trợt, tầm nhìn hạn chế, việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.


Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Thiền viện Viên Không trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Thiền viện Viên Không trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm

Máy bay EC 130-T2 số hiệu VN 8362 của Trung tâm huấn luyện thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam được xác định rơi tại khu vực núi Dinh thuộc thiền viện Viên Không (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành). Theo một sư thầy, vị trí máy bay rơi được xác định phía bên kia của núi, là thung lũng có địa hình rất hiểm trở nên rất khó để tiếp cận hiện trường. Trưa 18-10, một số vị sư đã dẫn đường cho đoàn lên khu vực trên để tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện ra.

Một số người dân cho biết, trước đó họ không hề nghe thấy tiếng máy bay phát nổ hay phát hiện ra việc máy bay rơi, chỉ đến khi có một số chiếc trực thăng bay lên khu vực trên người dân mới biết vụ việc. “Ở trên núi rất nhiều vực sâu, sau đó lại tiếp ngọn núi khác nên dù có rơi trên đó thì cũng rất khó để phát hiện ra”- một người dân chuyên đi hái măng khu vực này nhận định.


Chuẩn bị thiết bị liên lạc để tìm kiếm cứu nạn

Chuẩn bị thiết bị liên lạc để tìm kiếm cứu nạn

Trong chiều 18-10, gần 400 người bao gồm bộ đội, dân quân tự vệ của các huyện Tân Thành, Châu Đức, TP Bà Rịa được huy động đến hiện trường. Ba trực thăng cũng được huy động đến khu vực núi Dinh.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới Thiền viện Viên Không trực tiếp chỉ đạo. Sau nhiều giờ tìm kiếm vẫn chưa phát hiện ra chính xác vị trí chiếc máy bay rơi mặc dù đã xác định được vị trí tọa độ.


Dò tìm vị trí toạ độ máy bay rơi

Dò tìm vị trí toạ độ máy bay rơi

Trước đó, khoảng 7 giờ 40 phút, máy bay EC 130 – T2 số hiệu VN 8362 thực hiện bay huấn luyện, khi vừa cất cánh được 23 phút thì mất tín hiệu cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25 km. Chiếc máy bay sau đó được xác định rơi tại khu vực núi Dinh (huyện Tân Thành), nhiều đoàn được chia ra khắp khu vực núi Dinh để tìm.

Ba phi công mất tích được xác định là đại úy Dương Lê Minh (giáo viên), trung úy Đặng Đình Duy và trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).

Cũng trong trưa 18-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện chỉ đạo tìm kiếm máy bay gặp nạn khi đang thực hiện huấn luyện bay tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).