Gặp mặt cựu binh tinh nhuệ 3 miền

09 Tháng 10, 2014 | 22:42

Nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô (10.10.1954 -10.10.2014), chiều 9-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh lực lượng vũ trang tinh nhuệ 3 miền.

Đây là những cựu chiến binh đại diện cho Trung đoàn Thủ đô anh hùng, Biệt động thành Đà Nẵng, Biệt động Sài Gòn - Gia Định và Sư đoàn 308 phía Nam. Các đơn vị này từng là chủ lực làm nên những chiến công oanh liệt trong công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cựu chiến binh Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cựu chiến binh Ảnh: TTXVN

Khẳng định quyết tâm giữ vững danh hiệu cao quý và bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng cũng như tương lai của đất nước, theo TTXVN, nhiều đại biểu bày tỏ mong muốn Đảng, nhà nước tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.

Ghi nhận những ý kiến của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận định đất nước đã vượt qua chặng đường khó khăn do hậu quả chiến tranh để lại, đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội to lớn. Tuy nhiên, còn những vấn đề cần khắc phục, đòi hỏi sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân.

Chủ tịch nước mong muốn trên mỗi cương vị khác nhau, các cựu chiến binh tiếp tục có những việc làm tích cực bảo vệ cái đúng, đấu tranh với tiêu cực, tham nhũng, lãng phí... nhằm củng cố niềm tin của nhân dân, thúc đẩy sự phát triển của đất nước, cũng là thực hiện Di chúc  của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội - lực lượng vũ trang đã tham gia chiến đấu bảo vệ Hà Nội trong những ngày toàn quốc kháng chiến, lập nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống Pháp, tiếp quản thủ đô trong ngày 10-10-1954. 

B.T.C

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).