Gia đình Đại sứ Mỹ lên chùa Kim Liên làm lễ Vu lan

17 Tháng 08, 2016 | 11:39

(NLĐO)- Sáng nay 17-8 đúng ngày rằm tháng Bảy âm lịch, giữa cơn mưa, cả gia đình Đại sứ Mỹ Ted Osius đã lên chùa Kim Liên (Hà Nội) làm lễ Vu lan báo hiếu theo phong tục Việt Nam.

Sáng ngày rằm tháng Bảy năm nay (ngày 17-8, tức 15-7 âm lịch năm Bính Thân), Hà Nội có mưa từ sáng sớm. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã đưa cả gia đình tới chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) để cử hành lễ Vu lan. Đi cùng Đại sứ Ted Osius có bạn đời, ông Clayton Bond và hai con, bé trai Tabo và bé gái Lucy.

Đại sứ chia sẻ ông và bạn đời đưa hai con tới chùa Kim Liên làm lễ nhân ngày rằm tháng 7, ngày lễ Vu lan báo hiếu công ơn cha mẹ theo phong tục Việt Nam, để thể hiện lòng tôn kính truyền thống văn hoá Việt Nam, tưởng nhớ, báo hiếu công ơn người cha đã khuất và người mẹ đang ở bên Mỹ. Ông cũng mong muốn hai con mình hiểu và yêu văn hoá truyền thống Việt Nam, đặc biệt là đạo hiếu với cha mẹ

Tại chùa Kim Liên, Đại sứ Ted Osius và gia đình đã được trụ trì chùa Kim Liên, cùng các nhà sư trong chùa đón tiếp rất nồng hậu. Sau đó, Đại sứ Ted Osius cùng gia đình và các vị cao tăng lên chính điện của chùa Kim Liên cùng tụng kinh cầu cho cha mẹ luôn mạnh khỏe. Mặc dù không phải người theo đạo Phật nhưng Đại sứ Ted Osius cùng gia đình cũng ngồi cầu kinh như các phật tử và người dân Việt Nam.

Đại sứ Ted Osius chia sẻ ngày lễ Vu lan ở Việt Nam và Ngày của Mẹ ở Mỹ rất giống nhau. Đây là một ngày đặc biệt và ông không bao giờ quên.

Chùa Kim Liên là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 17 trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây, nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là ngôi cổ tự giữ được nguyên vẹn nhiều nét kiến trúc độc đáo, được ví như bông sen nổi bên mặt nước hô Tây.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

Gia đình Đại sứ Mỹ cùng các vị cao tăng trong chùa và chư phật tử làm lễ Vu Lan tại chùa Kim Liên

Đại sứ đọc kinh tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ

Đại sứ cho biết ông và bạn đời đưa cả hai con lên chùa để các con hiểu văn hóa Việt Nam

Nhà sư trụ trì cài bông hồng đỏ lên ngực áo các thành viên trong gia đinh Đại sứ. Hồng đỏ dành cho người vẫn còn cha mẹ
Hai con của Đại sứ rất vui thích với những bông hồng đỏ

Đại sứ nhận quà của nhà chùa

Đại sứ trò chuyện với các vị cao niên trong làng Nghi Tàm

Gia đình Đại sứ nhận món quà từ nhà sư trụ trì chùa Kim Liên, một gói bánh Trung thu. Ông cảm ơn và tỏ ra rất yêu thích món quà. "Bánh Trung thu rất ngon, cực kỳ ngon" - Đại sứ nói bằng tiếng Việt

Tin-ảnh: D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).