Gia đình đưa cặp song sinh dính liền ở Hà Giang về nhà

21 Tháng 07, 2016 | 11:01

(NLĐO)- Do tổn thương tim quá phức tạp, không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé, gia đình cặp song sinh dính liền ở Hà Giang đã xin đưa các cháu về nhà vào rạng sáng 21-7.

Cặp song sinh khi còn được chăm sóc tại BV Việt Đức
Cặp song sinh khi còn được chăm sóc tại BV Việt Đức

Đêm ngày 20-7, gia đình hai bé song sinh dính liền Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương (ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang) đã xin đưa hai bé từ Bệnh viện (BV) Việt Đức (Hà Nội) về nhà do không còn khả năng cứu chữa.

Dù đã nhận được sự chăm sóc đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực ở BV Việt Đức cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ cộng đồng, nhưng do bệnh quá nặng, 2 bé song sinh Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương với tổn thương tim quá phức tạp không thể mổ tách để cứu 1 hoặc 2 bé.

Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương là trường hợp 2 bé song sinh dính liền thân tại huyện Vị Xuyên đã được các bác sĩ đứng ra giúp đỡ, quyên tiền phẫu thuật.

Để có thể đảm bảo đưa các em trở về quê nhà với điều kiện tốt nhất, BV Việt Đức đã bố trí xe cùng một bác sĩ nội trú và một điều dưỡng rời bệnh viện lúc 0 giờ 30 sáng nay ngày 21-7 để về nhà ở huyện Vị Xuyên.

Chia sẻ với gia đình, BV Việt Đức đã miễn giảm toàn bộ viện phí trong thời gian 2 cháu nằm viện.

Trước đó, ngày 13-7, các bác sĩ BV Đa khoa huyện Vị Xuyên đã mổ lấy thai hai trẻ nam song sinh, nặng 4,9 kg trong tình trạng dính nhau ngực và bụng.

Cặp bé trai dính nhau là trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn nên đích thân bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chung, Phó Giám đốc BV Vị Xuyên và nhóm y bác sĩ BV đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên BV Đa khoa Vị Xuyên ủng hộ gia đình, đồng thời đặt hòm kèm hình ảnh cặp song sinh dính nhau kêu gọi người dân ủng hộ từ thiện tại chợ huyện Vị Xuyên.

Nhờ tấm lòng hảo tâm của mọi người, trong ngày đầu, bác sĩ Chung cùng đồng nghiệp đã quyên góp gần 7,5 triệu đồng cho gia đình đưa con về Hà Nội làm phẫu thuật tách rời. Sự việc bác sĩ ra chợ kêu gọi quyên góp ủng hộ bệnh nhân nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của nhiều nhà hảo tâm.

N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).