Giặc mạnh đánh thắng, sao nguyên nhân cá chết tìm không ra?

29 Tháng 04, 2016 | 18:12

(NLĐO) – Các ngư dân, thương gia tại TP Đà Nẵng yêu cầu phải tìm ra nguyên nhân cá chết thì may ra mới có thể lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Chiều 29-4, Ban quản lý Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tổ chức buổi đối thoại với các thương nhân, ngư dân để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc tiêu thụ hải sản.

Chị Vân nói rằng chính chị cũng không dám ăn cá
Chị Vân nói rằng chính chị cũng không dám ăn cá

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) TP Đà Nẵng, chủ trì buổi làm việc yêu cầu các tiểu thương, ngư dân có biện pháp nào để kéo người tiêu dùng trở lại với hải sản.

Theo ông Tám, hiện nay tâm lý của người tiêu dùng đang rất lo lắng vì hiện tượng cá chết hàng loạt từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế trong khi giữa Huế và TP Đà Nẵng rất gần nhau.

Chị Huỳnh Thị Thúy Vân, một chủ tàu thu mua cá cho rằng chỉ nói miệng là không thể nào lấy lại niềm tin của người tiêu dùng bởi vì hiện chưa rõ nguyên nhân cá chết. “Chính bản thân tôi là người thu mua cá ở ngoài biển, cá tươi đó nhưng tôi không dám ăn thì làm sao thuyết phục được người dân?” – chị Vân đặt câu hỏi.


Các tiểu thương yêu cầu sớm tìm ra nguyên nhân

Các tiểu thương yêu cầu sớm tìm ra nguyên nhân

Tiểu thương Nguyễn Thị Thùy Dung cũng đề nghị các cấp điều tra làm rõ nguyên nhân, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng thì may ra niềm tin người dân mới trở lại. "Ngày xưa giặc mạnh thế ta còn đánh thắng nhưng giờ cá chết đã lâu ngày rồi mà không tìm được nguyên nhân thì sao được. Mong các cấp sớm làm sáng tỏ nguyên nhân để chúng tôi làm ăn” – bà Dung trăn trở.

Cùng quan điểm, tiểu thương Phan Minh Dũng, cho biết thiệt hại về kinh tế trong những ngày qua là rất lớn và đã thấy rõ. “Điều làm bà con tiểu thương nói riêng và nhân dân nói chung là làm sáng tỏ con cá đó bị nhiễm độc vì cái gì, tại sao con cá chết, để tạo niềm tin cho nhân dân và bà con chúng tôi. Buôn bán hải sản ở Đà Nẵng, riêng bản thân tôi cũng không xác định con cá ở Đà Nẵng có nhiễm độc hay không. Mong muốn bà con và người dân của cả nước hãy hướng đến ngư dân” – ông Dũng nói.


Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng trực tiếp đối thoại với ngư dân

Ông Nguyễn Đỗ Tám, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Đà Nẵng trực tiếp đối thoại với ngư dân

Ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản TP Đà Nẵng, cho rằng để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng mà chỉ nói miệng với nhau, không có giấy tờ thì không thuyết phục.

Vì thế, ông Tứ đề nghị bà con chịu khó kê khai nguồn gốc xuất xứ, tên thủy sản mua vào, số lượng, tàu nào cung cấp… để cơ quan chức năng giám sát và công bố thông tin. Dù thế, cách làm này vẫn bị một số tiểu thương cho rằng không mang lại hiệu quả.

Kết thúc buổi đối thoại, giữa các tiểu thương, lãnh đạo Sở NN-PTNT Đà Nẵng cùng những người có trách nhiệm nán lại để trao đổi trực tiếp với nhau nhưng dường như họ chưa thể tìm ra biện pháp hữu hiệu nào.

Trần Thường (ghi)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).