Giám đốc sở bất ngờ xin nghỉ việc nói gì?

17 Tháng 06, 2016 | 16:30

(NLĐO) - Sau khi có quyết định thôi giữ chức giám đốc sở và chuyển sang vị trí mới, bà Công đã làm đơn xin nghỉ việc và kiến nghị, giải trình một số vấn đề.

Ngày 17-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Lê Thị Công, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (BR-VT), cho biết bà vừa gửi đơn xin nghỉ việc và kiến nghị gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy BR-VT sau khi có quyết định chuyển công tác sang vị trí mới.

Trước đó, ngày 26-5, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT đã ký quyết định điều động bà Công giữ vị trí mới tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Trong quyết định yêu cầu bà Công có trách nhiệm bàn giao nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động và các vấn đề liên quan đến Sở TN-MT cho ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Giám đốc sở.

Bà Công cho biết rất bất ngờ khi tháng 5-2016, bà được Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh mời họp về việc điều chuyển bà về công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy. Trong khi từ lúc giữ chức vụ giám đốc sở bà chưa vi phạm gì, chưa từng bị thanh tra, kỷ luật.

Bà nói tại cuộc họp ngày 25-5, Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh đã đánh giá bà từ khi về công tác tại Sở TN-MT đến nay, các mặt công tác của sở đã có nhiều chuyển biến. Lãnh đạo tỉnh cũng đánh giá bà là người không vụ lợi trong công việc.

Tuy nhiên, theo đánh giá thì trong một số trường hợp giải quyết hồ sơ về đất đai, bà đã chậm trễ trong việc xử lý, chưa làm hài lòng nhà đầu tư và tỉnh cũng đã chỉ ra một số vụ việc cụ thể, liên quan đến vấn đề trên.

Bà Công cho biết lý do bà viết đơn xin nghỉ việc vì được điều giữ vị trí Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy nhưng đây là lĩnh vực bà chưa được đào tạo công tác, không có kinh nghiệm và bà chỉ còn lại 3 năm công tác để nghỉ hưu theo chế độ. Chính vì vậy, bà đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết cho bà được nghỉ việc theo nguyện vọng.

Trong đơn xin nghỉ việc, bà Công cũng đã giải trình 4 vấn đề mà lãnh đạo tỉnh đề cập. Thứ nhất là những vấn đề trong quá trình giải quyết thủ tục đất đai tại khu đất Trung tâm thương mại Lotte đang đầu tư và đi vào hoạt động từ năm 2014 đến nay.

Thứ hai là việc Sở TN-MT không giải quyết việc tách thửa đất của Công ty TNHH Hồ Tràm .

Thứ ba là những vấn đề liên quan đến khu đất dự án Trung tâm thương mại Thái Dương (tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Vũng Tàu) và cuối cùng là về khu đất Hợp tác xã Quyết Thắng.

Bà cho biết, trong đơn bà đã giải trình rõ lý do tại sao lại chậm trễ trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến 4 khu đất trên và yêu cầu được làm sáng tỏ từng vụ việc để rõ đúng sai, để việc giải quyết các thủ tục đất đai đúng pháp luật.

“Nếu tôi chậm xử lý, không làm hài lòng nhà đầu tư thì vào thứ 6 hàng tuần tôi đều có lịch tiếp công dân và sẵn sàng để đối chất”, bà Công nói. Bà cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh chuyển cơ quan có chức năng thanh tra toàn diện những nội dung bà đã đề cập trong đơn.

NGỌC GIANG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).