Giám đốc Sở GTVT TP HCM thị sát các điểm sạt lở

19 Tháng 07, 2017 | 20:00

(NLĐO) – 4 vị trí sạt lở trên địa bàn TP HCM sẽ được khắc phục triệt để trong năm 2017

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, ngày 19-7 cùng các đơn vị trực thuộc sở đã đến nhiều điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở trên địa bàn TP khảo sát và kiểm tra tiến độ thi công của một số dự án xây bờ kè tại những điểm này.

Các đơn vị đến điểm sạt lở mới phát sinh ven rạch Tôm (thuộc hẻm 1740 đường Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè). Tại đây, công tác khắc phục tạm đã hoàn thành, các hộ dân bị ảnh hưởng cũng đã trở lại sinh sống bình thường.

Đoạn mặt đường dài khoảng 40 m bị nứt do sạt lở xảy ra hôm 30-5 đã được gia cố và hố xoáy dưới lòng rạch - nguyên nhân dẫn đến sạt lở - cũng đã được lấp. Điểm sạt lở này đang được các đơn vị nghiên cứu để đánh giá toàn diện trước khi lên phương án xây bờ kè nhằm khắc phục triệt để.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM thị sát các điểm sạt lở - Ảnh 1.

Hình ảnh mặt đường bị nứt do sạt lở mới phát sinh ven rạch Tôm (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) hôm 30-5

Tiếp tục khảo sát ở những vị trí khác được đánh giá đặc biệt nguy hiểm là khu vực ven rạch Giồng – sông Kinh Lộ và đoạn kè chống sạt ở cống Mương Chuối (huyện Nhà Bè), ông Bùi Xuân Cường đề nghị các đơn vị liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khi TP đang trong mùa mưa.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM thị sát các điểm sạt lở - Ảnh 2.

5 căn nhà bị hư hại nghiêm trọng sạu vụ sạt lở ven rạch Giồng – sông Kinh Lộ (ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) hôm 27-6

Đồng thời, ông Cường yêu cầu Khu Quản lý đường thủy nội địa phối hợp chính quyền các địa phương cắm biển cảnh báo nguy hiểm ở những điểm có nguy cơ sạt lở và chủ động theo dõi, đề xuất hướng khắc phục ở những điểm này.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM thị sát các điểm sạt lở - Ảnh 3.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP đi thực tế kiểm tra các điểm sạt lở ngày 19-7

Theo ông Cường, TP còn 40 vị trí có nguy cơ xảy ra sạt lở nhưng cơ bản đều đã có phương án kiểm soát. Tuy nhiên, nhiều vị trí vẫn phải đánh giá là đặc biệt nguy hiểm và cần khắc phục ngay.

Ông Cường cho biết trong số 40 vị trí nêu trên hiện đang thi công 11 dự án ở 11 vị trí và chuẩn bị thực hiện 21 dự án ở 25 vị trí khác. Những vị trí còn lại, UBND TP cũng đã chấp thuận cho thực hiện dự án và Sở GTVT sẽ tập trung trong năm nay hoàn thành trước 4 vị trí. Đến năm 2018 thi công xong các dự án ở 7 vị trí tiếp theo, còn lại sẽ thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2020.

Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).