Giao 2 bộ nghiên cứu xử lý chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng

03 Tháng 02, 2017 | 20:05

(NLĐO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã giao Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương nghiên cứu và đề xuất quyết định điều chỉnh chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1-2017

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1-2017

Chiều 3-2, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 1-2017. Trả lời câu hỏi về các chế độ đối với ông Vũ Huy Hoàng sau quyết định kỷ luật xoá bỏ chức danh “nguyên Bộ trưởng giai đoạn 2010-2015”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc lại Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có quyết định kỷ luật đối với nguyên Bí thư ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2010- 2015, ông Vũ Huy Hoàng, yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý nhà nước xử lý kỷ luật tương xứng.

Theo đó, quá trình thực hiện, Ban cán sự đảng Chính phủ thực hiện theo chỉ đạo của Ban Bí thư và Nghị quyết Quốc hội.

“Ngày 28 Tết, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký quyết định xóa tư cách nguyên Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2010- 2015 đối với ông Vũ Huy Hoàng. Toàn bộ các chế độ chính sách, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ, Bộ Công Thương nghiên cứu và đề xuất với Thủ tướng. Hiện 2 Bộ này đang nghiên cứu cụ thể vấn đề này để báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định”- ông Mai Tiến Dũng cho biết.

Ông Vũ Huy Hoàng
Ông Vũ Huy Hoàng

Trước đó, ngày 2-11-2016, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Sau khi xem xét báo của của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã kết luận đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Ban Bí thư nêu rõ ông Vũ Huy Hoàng đã có các vi phạm, khuyết điểm như sau:

Với vai trò, trách nhiệm là Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, ông Vũ Huy Hoàng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương.

Ông Vũ Huy Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam; quyết định điều động và đề cử ông Vũ Quang Hải tham gia Hội đồng quản trị Tổng Công ty Bia, Rượu, Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) để bầu làm thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Sabeco, vi phạm Quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây bức xúc trong xã hội.

Vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ trong một số trường hợp không đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn, thẩm quyền, gây hậu quả nghiêm trọng...

Ph.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).