Giao Vinpearl đầu tư dự án Sài Gòn Safari

23 Tháng 05, 2016 | 16:26

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận chủ trương giao Công ty CP Vinpearl tổ chức nghiên cứu đầu tư dự án Công viên Sài Gòn Safari.

UBND TP cũng nêu rõ, đề nghị Công ty CP Vinpearl nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở, ngành như giảm tỉ lệ đất dành cho sân golf và khách sạn, để dành thêm diện tích đất cho các hoạt động dã ngoại, thể thao ngoài trời khác, tăng tỉ lệ đất dành cho khu vườn thú; đa dạng, phong phú các loại hình hoạt động;... để bổ sung, điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 của dự án.

Ngoài ra, Vinpearl cũng cần đề xuất từ 2 - 3 phương án để lựa chọn phương án tối ưu, gửi lấy ý kiến Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các sở - ngành có liên quan xem xét, thẩm định, trình UBND TP trong tháng 6.

Bên cạnh đó, UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Vinpearl thực hiện nhanh các thủ tục cần thiết theo đúng quy định để sớm triển khai dự án; tổng hợp báo cáo và đề xuất UBND TP xem xét và trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

"Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, đề nghị các đơn vị kịp thời báo cáo và đề xuất UBND TP giải quyết", UBND TP nhấn mạnh.


Dự án Công viên Sài Gòn Safari ở Củ Chi đang bỏ hoang, gây lãng phí lớn.

Dự án Công viên Sài Gòn Safari ở Củ Chi đang bỏ hoang, gây lãng phí lớn.

Theo đánh giá của UBND TP, dự án Công viên Sài Gòn Safari là một dự án có quy mô lớn, đã được UBND TP chỉ đạo thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2004. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan và chủ quan, dự án vẫn chưa được khởi công xây dựng, gây lãng phí và bức xúc trong nhân dân.

Mặt khác, hiện nay số lượng địa điểm vui chơi, giải trí thu hút khách du lịch trên địa bàn TP còn ít, chưa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, nhất là thanh thiếu nhi, chưa tạo tiền đề để khuyến khích phát triển du lịch và kích cầu đầu tư phát triển. Do đó, cần phải có giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án này càng nhanh, càng tốt.

Theo quy hoạch, dự án Công viên Sài Gòn Safari nằm trên địa bàn 2 xã An Nhơn Tây và Phú Mỹ Hưng với diện tích hơn 485 ha. Dự án được đánh giá là công viên khu du lịch sinh thái lớn nhất Việt Nam, tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với chức năng bảo tồn, trưng bày, nhân giống các loài thú quý hiếm trên thế giới.

Để thực hiện dự án, tháng 6-2004, UBND TP HCM ra quyết định thu hồi đất, đồng thời giao chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn và UBND huyện Củ Chi tiến hành bồi thường và tái định cư cho hơn 700 hộ dân thuộc địa bàn 2 xã của huyện Củ Chi.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).