Hà Nội: Bí thư của huyện “cả họ làm quan” nghỉ hưu trước tuổi

15 Tháng 04, 2016 | 19:04

(NLĐO)- Ông Lê Văn Sang, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) được báo Người Lao Động phản ánh trong bài "Cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện", đã được bố trí nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 15-4, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, đã trao quyết định chuẩn y bà Bạch Liên Hương (41 tuổi), Thành ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức, giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bà Hương được chuẩn y giữ chức vụ bí thư huyện ủy Mỹ Đức thay ông Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức. Ông Lê Văn Sang nghỉ hưu trước tuổi theo quy định tại nghị định 26/CP của Chính phủ.

Trước đó, ngày 14-9-2015, Báo Người Lao Động có bài viết “Cả họ tham gia bộ máy lãnh đạo huyện” với nội dung phản ánh bộ máy chính quyền tại huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội có 13 phòng, ban thì hơn 10 người là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện.


Ông Lê Văn Sang tại một hội nghị khi còn đương chức

Ông Lê Văn Sang tại một hội nghị khi còn đương chức

Trong đó, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí quan trọng của UBND huyện có liên quan trực tiếp tới Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Lê Văn Sang.

Cụ thể, bà Lê Thị Vĩnh, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch, là cô ông Sang; bà Đỗ Thị Lê Hương, Phó chánh Văn phòng Huyện ủy, là con thông gia với ông Sang; ông Lê Văn Nhiệm, phó ban quản lý dự án, là em họ ông Sang; bà Lê Hải Hồng, Phó Phòng Kinh tế, là chị họ ông Sang; ông Lê Văn Sức, Trưởng Phòng Dân tộc học, gọi ông Sang bằng chú; bà Nguyễn Thị Hòa, Phó Ban Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, là em bên họ vợ ông Sang; bà Nguyễn Thị Duyên, kế toán Phòng Quản lý đô thị, con dâu ông Sang...

Đến ngày 29-9-2015, Thành uỷ Hà Nội đã có buổi làm việc với Báo Người Lao Động để trả lời những vấn đề trong bài viết. Lãnh đạo của thành uỷ cho rằng, ở huyện Mỹ Đức có gần 10 người quan hệ họ hàng là do… ngẫu nhiên. Tuy nhiên, việc này cũng thiếu thận trọng và gây dư luận cho rằng không khách quan. Thành ủy yêu cầu huyện Mỹ Đức nghiêm túc kiểm điểm lãnh đạo huyện trong kỳ họp vừa rồi; nghiêm túc kiểm điểm việc điều động, bố trí cán bộ, gây tư tưởng chưa tốt cho cán bộ đảng viên; xử lý lại chưa kịp thời.

N.Quyết

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).