Hà Nội: Xử nghiêm nhà xe không chịu về bến mới

02 Tháng 01, 2017 | 22:11

Ngày 2-1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức thực hiện việc chuyển luồng tuyến xe khách liên tỉnh để giảm thiểu tình trạng xe khách chạy xuyên tâm thành phố theo đúng kế hoạch

Theo ghi nhận trong sáng 2-1, phần lớn các xe trong diện điều chuyển luồng tuyến từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm đã chấp hành chủ trương của thành phố. Hơn 40 chuyến xe đi các tuyến Nam Định, Thái Bình, Nghệ An đã tập trung tại bến Nước Ngầm, được sắp xếp chỗ đỗ và bắt khách.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những nhà xe không chịu về bến mới - Ảnh: Nguyễn Hưởng
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những nhà xe không chịu về bến mới - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng xe và hành khách giảm rõ rệt. Đến ngày 2-1 không còn tình trạng nhà xe từ chối chở khách. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, cho biết bến Mỹ Đình đã thực hiện chuyển gần 500 chuyến về bến Nước Ngầm và 20 chuyến đến Giáp Bát. Ngoài ra, bến Mỹ Đình cũng đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận 123 chuyến từ 2 bến xe trên. Ngày đầu, việc điều chuyển diễn ra suôn sẻ.

Trái với Bến xe Mỹ Đình, lượng khách ở Bến xe Nước Ngầm sáng 2-1 đông hơn hẳn ngày thường. Lãnh đạo Bến xe Nước Ngầm khẳng định đã tiếp nhận đầy đủ các xe về bến và việc điều chuyển không gặp trở ngại.

Ông Đào Việt Long, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, cho biết sở này đã có công văn gửi các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn phải tạo thuận lợi nhất cho các nhà xe chuyển đi và chuyển đến; chủ động cấp đổi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” cho các nhà xe. Liên hệ với các địa phương để giải quyết những vướng mắc cho các nhà xe trong quá trình điều chuyển tuyến. “Mọi công việc phải xong trước ngày 15-1-2017 để nhà xe sớm ổn định kinh doanh, hoạt động nhằm phục vụ tốt nhất hành khách trong dịp Tết nguyên đán” - công văn của Sở GTVT nêu rõ.

Liên quan đến việc điều chuyển, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho hay sở đã giao Bến xe Nước Ngầm tiếp nhận các kiến nghị của các doanh nghiệp về việc “hỗ trợ giảm lệ phí bến, sắp xếp khu vực đón khách” và có biện pháp hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp. “Nhà xe nào còn tiếp tục chống đối việc điều chuyển, sở sẽ xử lý nghiêm” - ông Viện khẳng định.

Trước đó, ngày 30-12-2016 tại Bến xe Mỹ Đình, nhiều nhà xe Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An... bất ngờ không chở khách để phản đổi điều chuyển sang Bến xe Nước Ngầm. Nhiều nhà xe này cho rằng thời hạn điều chuyển quá gấp, Bến xe Nước Ngầm có phí dịch vụ cao…

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).