Hai ái nữ bí thư huyện thăng tiến chóng vánh

23 Tháng 04, 2017 | 23:06

Ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai - vừa làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động về thông tin 2 con gái ông được bổ nhiệm nhanh chóng.

Trong thời gian ông Hội giữ chức Chủ tịch UBND huyện Chư Prông (từ năm 2004-2014) và Bí thư Huyện ủy Chư Prông (từ năm 2014 đến nay), các con của ông được bổ nhiệm làm lãnh đạo nơi đang công tác. Con gái đầu của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983). Sau khi tốt nghiệp Trường CĐ Sư phạm vào năm 2004, bà Trang về giảng dạy tại Trường THCS Công ty Cao su Chư Prông , sau đó chuyển sang Trường THCS Công ty Cao su xã Ia Drăng.

Từ tháng 9-2008, ở tuổi 25, bà Trang nhận chức Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Ia Kly, huyện Chư Prông). Chỉ 1 năm sau, vào tháng 11-2009, bà Trang nhận chức Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Từ tháng 7-2015 đến nay, bà Trang chuyển qua làm Phó Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông.

Người con gái thứ hai của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988), tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngữ văn. Sau 3 năm làm phóng viên Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện Chư Prông, từ tháng 4-2014, bà về làm chuyên viên Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Chư Rông. Chỉ sau 8 tháng, đến tháng 1-2015, bà được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện này.

Theo ông Hội, 2 con gái của ông được bổ nhiệm hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật và không có sự can thiệp, ưu tiên. Sau khi được bổ nhiệm, các con ông “làm rất tốt công việc và được đánh giá cao”.

Việc bà Trang về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông, ông Hội cho rằng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cho tiếp nhận, Sở Nội vụ Gia Lai cũng đã có quyết định cho chuyển. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trang đã tốt nghiệp đại học sư phạm hệ từ xa và trung cấp lý luận chính trị.

Đối với việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hội thừa nhận có “hơi nhanh” vì bà lúc đó chưa công tác đủ 5 năm. Tuy nhiên, bà Huyền đã học trung cấp lý luận chính trị, tốt nghiệp đại học ngữ văn và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh. “Ban đầu cứ nghĩ rằng phải có 5 năm công chức, viên chức mới được bổ nhiệm. Nhưng khi hỏi ý kiến của những anh em bên nội vụ thì mới biết là không cần vì trong quy định của tỉnh chỉ yêu cầu các sở, chứ các huyện thì không nhắc tới” - ông Hội phân trần.

Theo ông Lê Nhật Trường An, Phó Phòng Nội vụ huyện Chư Prông, việc bổ nhiệm bà Huyền giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng do chỉ mình bà đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, tại thời điểm bổ nhiệm, trưởng phòng chuẩn bị đi học cao cấp lý luận chính trị và một phó trưởng phòng khác chuẩn bị được tăng cường xuống xã nên thiếu một phó phòng (?).

Ông Bùi Viết Hội cho biết UBND huyện từng “có ý” đề bạt con trai ông (SN 1991) từ chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện lên giữ chức cao hơn nhưng ông không đồng ý. Ngoài ra, 2 con rể của ông thì một người mới nhận chức Trưởng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện và một đang làm việc trong UBND huyện Chư Prông.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).