Hàng cây bằng lăng chết bất thường trước siêu thị Trần Anh

11 Tháng 08, 2016 | 08:33

(NLĐO)- Hàng cây bằng lăng trên đại lộ Lê Lợi ở Thanh Hóa, trước siêu thị điện máy Trần Anh bỗng chết bất thường, nghi do có người cố tình “đầu độc” cây.


Hàng cây bằng lăng chết bất thường trước siêu thị điện máy Trần Anh ở Thanh Hoá

Hàng cây bằng lăng chết bất thường trước siêu thị điện máy Trần Anh ở Thanh Hoá

Thời gian gần đây, nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa khi tới siêu thị điện máy Trần Anh (trên đại lộ Lê Lợi, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) mua sắm rất bất ngờ trước việc hàng loạt cây bằng lăng có độ tuổi gần 10 năm chết khô một cách bất thường.

Theo một số người dân bán nước gần đó, hàng cây này có biểu hiện héo lá, chết dần khoảng hơn 1 tháng nay. Ghi nhận thực tế, có tới 7 cây bằng lăng gần 10 năm tuổi, cao khoảng 5 - 7 m, đường kính từ 20 cm đến 30 cm đã chết khô.

Điều lạ là trên tuyến phố này trồng rất nhiều cây bằng lăng, ở những nơi khác cây sống xanh tốt, bình thường còn trước siêu thị điện máy Trần Anh, một loạt cây chết bất thường khó hiểu.Nhiều người cho rằng hàng cây bằng lăng bị kẻ xấu cố tình “đầu độc” vì quanh những gốc cây này có vết dầu luyn và mùi dầu nồng nặc.


Dưới những gốc cây này đang còn vết dầu luyn, mùi nồng nặc

Dưới những gốc cây này đang còn vết dầu luyn, mùi nồng nặc

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch kỹ thuật vật tư - Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa, cho biết đã nắm được thông tin trên.

“Công ty đã báo cáo sự việc và đề nghị UBND TP Thanh Hóa giao phòng ban tìm nguyên nhân. Cây xanh chết cũng không loại trừ do có kẻ cố tình “đầu độc”. Nếu tìm được nguyên nhân do ai đó "đầu độc", công ty sẽ xử lý nghiêm” - ông Tuấn nói.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).